Hyundai tìm cách rao bán nhà máy sản xuất lớn nhất tại Bắc Kinh 1

Nhà máy sản xuất của Hyundai ở Bắc Kinh, nơi được cho là sắp bị bán cho doanh nghiệp địa phương

Thông tấn Yonhap đưa tin ngày 28/5/2021, Công ty Hyundai Motor tìm cách bán địa điểm nhà máy số 1 của họ ở Bắc Kinh (Trung Quốc) cho chính quyền hoặc doanh nghiệp địa phương

Nhà máy này nằm ở khu hành chính Thuận Nghĩa thuộc thủ đô Bắc Kinh, đã tạm ngừng sản xuất từ tháng 4/2019.

Việc ngừng hoạt động của nhà máy này diễn ra khi Hyundai chịu đựng nhiều năm cảnh doanh số bán hàng ì ạch ở đại lục.

Hyundai không xác nhận kế hoạch bán nhà máy, nhưng việc ngừng sản xuất hiện chưa có lối thoát, đã gián tiếp xác tín thông tin này.

 

Bốn nhà máy của Hyundai đặt ở Trung Quốc, gồm hai ở Bắc Kinh, một ở Thường Châu và một ở Trùng Khánh, hiện 3 nhà máy còn lại vẫn hoạt động.

Hiện tại, Hyundai có 7 nhà máy tại Hàn Quốc và 10 nhà máy ở nước ngoài, gồm 4 nhà máy ở Trung Quốc và mỗi quốc gia gồm Mỹ, Cộng hòa Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ấn Độ và Brazil, đều có 1 nhà máy hoạt động.

Tổng công suất của 17 nhà máy Hyundai đạt sản lượng 5,5 triệu xe/năm.

Để vực dậy doanh số tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới, Hyundai đã nỗ lực tổ chức lại mạng lưới bán hàng và dòng sản phẩm kể từ năm 2019 đến nay.

Năm nay, Hyundai đã ra mắt thương hiệu cao cấp Genesis tại Trung Quốc, đồng thời có kế hoạch tung ra các mẫu xe điện như Hyundai IONIQ 5 để giành thị phần xe điện.

Theo Báo Giao thông

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Rolls-Royce Phantom bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu

Rolls-Royce Phantom bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu

Chiếc Rolls-Royce Phantom nhập từ Nga vào Italy bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu nhưng không xuất trình được giấy phép.