Theo hồ sơ Cơ quan an toàn giao thông quốc lộ Mỹ (NHTSA), các mẫu Honda CR-V được sản xuất từ 3/10/2018 - 1/4/2019 đang gặp vấn đề với các dây nối túi khí ở các gờ kim loại trong vô-lăng có thể gây chập điện với các bộ phận điện khác, dẫn đến quá nhiệt túi khí khiến túi khí nổ bất thường.

Hơn 120.000 xe Honda CR-V gặp phải lỗi túi khí nổ 'ngẫu hứng'
Các sản phẩm CR-V 2019 gặp phải lỗi này sẽ có hiện tượng còi xe không hoạt động hoặc phát ra âm thanh ngẫu nhiên, công tắc và nút bấm trên vô lăng có thể không hoạt động. (Ảnh: Carandbikes)

Honda cho biết, các sản phẩm CR-V 2019 gặp phải lỗi này sẽ có hiện tượng còi xe không hoạt động hoặc phát ra âm thanh ngẫu nhiên, công tắc và nút bấm trên vô lăng có thể không hoạt động, đèn túi khí sáng liên tục hoặc túi khí vô lăng có thể không hoạt động nếu xảy ra va chạm.

 

Honda cho biết, đã có ít nhất 6 vụ tai nạn liên quan tới vấn đề này, trong đó đã có 3 người bị thương kể từ tháng 1 năm nay. Tính tới giữa tháng 5/2019, Honda nhận được 41 yêu cầu bảo hành và 20 khiếu nại về lỗi túi khí nổ 'ngẫu hứng'. 

Tại Mỹ, tổng số xe bị ảnh hưởng là 118.598 chiếc, 19.000 xe ở Hàn Quốc và Canada.

Theo Honda, việc thu hồi sản phẩm để bảo hành sẽ diễn ra vào tháng 7, nhà sản xuất sẽ lắp đặt nắp bảo vệ trên lõi vô lăng và thay thế dây đai vô lăng và cuộn cáp hệ thống SRS.

(Theo VTC News)