Tháng 3 vừa qua, hãng xe Hàn Quốc Hyundai đã tích cực “đẩy” sản lượng sản xuất tại các nhà máy nội địa của mình lên tới 98% công suất.

Động thái này của hãng không chỉ để đáp ứng nhu cầu mua xe trong nước mà còn “đánh cược”  vào việc xuất khẩu dòng Tuscon cùng các mẫu xe khác cho khách hàng Mỹ. Chỉ tính riêng trong tháng 3 vừa qua, Hyundai đã xuất khẩu hơn 33.990 xe sang thị trường Mỹ, tăng 4,3% so với cùng kì năm ngoái.

Hàng loạt xe Hyundai bị “đắp chiếu” tại nhiều cảng ở Mỹ
Hàng loạt mẫu xe của Hyundai hiện đang bị kẹt tại nhiều cảng của Hoa Kỳ. Nguồn: Autoblog.


Tuy nhiên, tham vọng Mỹ tiến trong mùa dịch của Hyundai lại đang gặp phải nhiều trở ngại.  Theo tờ Reuters cho biết, các lô hàng xe ô tô của Hyundai hiện đang rơi vào tình cảnh “đắp chiếu” tại các cảng của Hoa Kỳ khi các đại lý bán xe địa phương tỏ ra “dè dặt” với việc nhận xe mới do doanh số ảm đạm và lượng xe tồn kho còn nhiều.

Trước tình hình này, Hyundai đã cho tạm dừng dây chuyền sản xuất Tuscon tại Hàn Quốc trong vòng năm ngày trong tuần trước. Hiện vẫn chưa rõ số xe bị tồn đọng của Hyundai tại các cảng Hoa Kỳ là bao nhiêu.

 
Hàng loạt xe Hyundai bị “đắp chiếu” tại nhiều cảng ở Mỹ
Nhà máy tại Mỹ của Hyundai chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu nội địa. Nguồn: Autoblog.


Hiện tại Hyundai sở hữu một nhà máy tại Alabama, Bắc Mỹ tuy nhiên xuất khẩu vẫn là nguồn cung chính cho thị trường Mỹ do sản lượng được sản xuất tại nhà máy này chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu tại đây, thấp hơn nhiều so với mức 68% - 85% của các hãng xe đối thủ như Toyota, Nissan hay Honda.

Trước đó, trong một tuyên bố của mình, Hyundai cho biết hãng đã và đang duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đại lí của mình trên toàn cầu, đồng thời khẳng định hãng sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn này bằng cách thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ này.

Cũng giống như các hãng xe GM, Ford hay FCA, trong thời gian vừa qua, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng đã ghi điểm với người tiêu dùng khi tung ra gói trợ cấp hoãn thanh toán tới tận 6 tháng cho những khách hàng mua xe bị mất việc do Covid-19.

Mai Lý (Theo Carscoops)

Ô tô Volkswagen Polo tầm giá 180 triệu, tiết kiệm xăng

Ô tô Volkswagen Polo tầm giá 180 triệu, tiết kiệm xăng

Bản nâng cấp của mẫu hatchback Volkswagen Polo nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS6 được đánh giá là tiết kiệm xăng. Volkswagen Polo 1.0 TSI có giá khởi điểm từ 5,83 lakh (tương đương gần 180 triệu đồng) tại thị trường Ấn Độ.