Giám đốc điều hành GM - bà Mary Barra cho biết vào hôm thứ Tư vừa qua (18/3) ông đã có cuộc gặp gỡ và nói chuyện với ông Larry Kudlow - cố vấn kinh tế Nhà Trắng về vấn đề sản xuất các thiết bị y tế chống Covid-19 sau khi hãng xe Detroit tuyên bố tạm ngừng sản xuất ô tô ở Bắc Mỹ cho đến ngày 30/3.

GM và Ford sản xuất máy thở chống Covid-19
 Giám đốc điều hành GM đã có cuộc thảo luận với Nhà Trắng vào hôm thứ Tư. Nguồn:
Yahoo Finance.

Chia sẻ về cuộc gặp mặt này, người phát ngôn của GM khẳng đinh hãng "đang nỗ lực nhằm giúp nước Mỹ tìm giải pháp vượt qua thời gian khó khăn này bằng việc hỗ trợ sản xuất thiết bị y tế như máy thở.

Hãng xe Ford cũng có động thái tương tự khi cho biết hãng "sẵn sàng giúp chính quyền bằng mọi cách có thể, bao gồm cả việc sản xuất máy thở và các thiết bị y tế cần thiết khác." Hãng tiết lộ đã thảo luận sơ bộ với chính phủ Mỹ và đang xem xét tính khả thi của kế hoạch này.

 
GM và Ford sản xuất máy thở chống Covid-19
Thay vì lắp ráp ô tô, một số nhà máy của Ford sẽ bắt tay vào sản xuất máy thở. Nguồn:
Axios.

Trong thời kì chiến tranh thế giới lần thứ II, GM, Ford và các nhà sản xuất ô tô khác cũng đã từng tham gia ứng cứu cho chính phủ khi trang bị lại các nhà máy sản xuất của mình để chế tạo xe tăng, máy bay và các thiết bị và vũ khí quân sự khác.

Trong khi đó, vào đầu tuần này, chính phủ Anh cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất bao gồm Ford, Honda và Rolls Royce giúp chế tạo các trang thiết bị y tế bao gồm máy thở và khẩu trang nhằm đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng cao.

Mai Lý (Theo Auto Blog)

Hủy triển lãm xe Geneva Motor Show 2020 vì virus corona

Hủy triển lãm xe Geneva Motor Show 2020 vì virus corona

Trước lo ngại dịch bệnh bùng phát, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã quyết định cấm tổ chức các sự kiện trên 1.000 người, trong đó có triển lãm xe Geneva Motor Show 2020.