Thông báo này vừa được Hiệp hội ô tô Hàn Quốc đưa ra vào hôm thứ 4 vừa qua (1/7). Cụ thể, 5 nhà sản xuất ô tô chính tại thị trường Hàn Quốc là Hyundai, Kia, GM, Renault và SsangYong đã bán được tổng cộng 3.033.798 xe trong nửa đầu năm nay, giảm 3.866.229 xe so với cùng kì năm ngoái.

Doanh số bán xe của Hàn Quốc giảm 22% trong nửa đầu năm 2020
Doanh số bán xe tại Hàn giảm tới 22% trong nửa đầu năm nay (Ảnh: The Korean Herald)

Các nhà máy lớn của Hyundai và Kia tại nước ngoài đã buộc phải tạm ngừng hoạt động cho đến mãi cuối tháng 5 vừa qua, trong khi ba hãng xe còn lại quyết định giảm sản lượng sản xuất trong bối cảnh dịch Covid-19 càn quét nhiều quốc gia hồi nửa đầu năm nay.

Hyundai và Kia cho biết sản lượng sản xuất xe trong năm nay dự kiến sẽ không đạt mốc 7,54 triệu xe như kế hoạch trước đó. Trong năm nay, hai nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc đã lên kế hoạch tập trung vào việc thúc đẩy doanh số bán xe tại thị trường ô tô Mỹ nhằm bù đắp cho sự sụt giảm doanh số tại Trung Quốc – thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Doanh số bán xe của Hàn Quốc giảm 22% trong nửa đầu năm 2020

Doanh số các hãng xe đều giảm đến 2 chữ số (Ảnh: Boomberg)

 

Trong khi đó, trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, doanh số bán xe của GM tại Hàn Quốc giảm 28%, từ 231.172 xe xuống còn 166.038 xe. Hãng SsangYong và Renault cũng chứng kiến mức sụt giảm doanh số, lần lượt là 28% và 21%.

Hiện các nhà sản xuất ô tô tại Hàn Quốc đang kì vọng số lượng bán xe tại thị trường sẽ tăng cao hơn trong giai đoạn nửa cuối năm nay khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.

Mai Lý (Theo The Korean Herald)

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải theo quy định của tòa soạn. Xin trân trọng cảm ơn!

Loạt siêu xe "chào hàng" đại gia Việt giá vài chục tỷ đồng

Loạt siêu xe "chào hàng" đại gia Việt giá vài chục tỷ đồng

Thời điểm giữa cuối tháng 6 đến nay, nhiều siêu xe đình đám đã và đang chuẩn bị về nước "chào hàng" đại gia Việt với giá vài chục tỷ đồng gây choáng.