Không mua xe ô tô mới

Theo quan niệm của dân gian, tháng 7 âm lịch sẽ mang đến xui xẻo, làm việc gì cũng gặp trục trặc do ma quỷ vong hồn vất vưởng quấy phá. Vì vậy, rất nhiều người không sắm xe ôtô mới vào thời điểm này để tránh những điều không tốt về công việc, sức khỏe và sự an toàn của bản thân.

Tuy nhiên, vẫn chưa có một nhà khoa học nào chứng minh quan niệm trên là đúng. Ngược lại, mua xe ôtô mới trong tháng này sẽ được các hãng xe sẽ hỗ trợ nhiều gói ưu đãi lớn, giảm giá mạnh, nhằm kích cầu thị trường ôtô vào tháng 7 âm lịch “ế ẩm”.

Ảnh: Driving

Ảnh minh họa (Nguồn: Driving)

Không đổi xe ôtô

Theo quan niệm của dân gian, đổi xe ôtô vào“tháng cô hồn”sẽ mang nhiều nguy cơ rước xui xẻo về nhà.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về ôtô, bạn hoàn toàn có thể đổi xe trong tháng 7 âm lịch này. Chỉ cần có kinh nghiệm mua xe ôtô cũ, bạn sẽ “tậu” được chiếc xe đã qua sử dụng có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Không lái xe ôtô vào ban đêm

Rất nhiều người truyền tai nhau rằng, các buổi tối tháng 7 âm lịch là thời điểm ma quỷ và các vong hồn vất vưởng dễ có cơ hội quấy phá nhất. Vì vậy, phải hạn chế lái xe ôtô vào ban đêm và tuyệt đối không đi về quá khuya để tránh bị quấy nhiễu.

 

Đây là một quan niệm khá phi lý, bởi việc lái xe ôtô vào ban đêm là công việc di chuyển bình thường. Chỉ là khi điều khiển phương tiện vào thời điểm ban đêm, người lái cần tập trung và bao quát tình hình kỹ hơn để tránh những tình huống xấu bất ngờ xảy ra.  

Không lái xe ôtô qua khu vực đồi núi

Theo thuyết dân gian, đồi núi hoang vắng là nơi ma quỷ hay trú ẩn. Đi qua những khu vực này rất dễ gặp phải nguy hiểm do ma quỷ “trêu ghẹo”. Tuy nhiên đây là quan niệm khiến rất nhiều bác tài “thần hồn nát thần tính”, lo sợ gây mất tập trung và xảy ra nhiều tai nạn bất ngờ.

Vì vậy, khi đi qua những cung đường nhiều đồi núi, tài xế càng phải tập trung cao độ hơn và đòi hỏi kỹ năng lái xe cực kỳ tốt mới có thể đảm bảo an toàn.

Không lái xe ôtô đi xa

Đây là điều mà nhiều người truyền tai nhau, họ cho rằng việc dịch chuyển xa trong tháng này sẽ gặp phải trục trặc, mọi chuyện diễn ra đều không suôn sẻ. Vì âm khí xung thiên, ma quỷ sẽ quấy nhiễu, cản trở và phá hỏng công việc.

Quan niệm này vẫn chưa được chứng minh. Tuy nhiên, nếu bạn lái xe ôtô đi xa trong tháng ngâu hãy có sự chuẩn bị kỹ. Bởi vì tháng 7 âm lịch là thời điểm mà nước ta hay xảy ra mưa lớn và gây nhiều bất lợi cho bạn trên các cung đường dài.

Theo Lao động

Bạn quan niệm như thế nào về việc kiêng kị liên quan đến ô tô trong tháng 7 Âm lịch? Hãy bình luận dưới bài viết này. Mọi tin bài, video cộng tác xin gửi về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Những phụ kiện ô tô hữu ích nên sắm cho xế cưng

Những phụ kiện ô tô hữu ích nên sắm cho xế cưng

Là phụ kiện nhưng có một số trang bị lại vô cùng cần thiết trong việc điều khiển xe hàng ngày. Sau đây là 6 phụ kiện mà bạn nên đầu tư cho xế cưng.