Tôi năm nay 40 tuổi, công chức một cơ quan nhà nước ở Hà Nội. Cách đây 3 năm, tôi đã mua một chiếc Deawoo Matiz đời 2005 giá rẻ chỉ vài chục triệu đồng, vừa để có ô tô che mưa nắng, cũng là làm quen tay lái. Trong thâm tâm tôi lúc nào cũng nghĩ đến một chiếc xe mới hơn, có thể là loại gầm cao rộng rãi.

Cơ hội cuối cùng cũng đến khi anh bạn đồng nghiệp cùng cơ quan vừa bán đất để dư ra một khoản. Anh ấy đã đặt cọc một chiếc xe SUV 7 chỗ đời mới và chia sẻ muốn bán lại chiếc Honda CR-V 2.0 đời 2014 chính chủ. Tôi lập tức bày tỏ ý định mua lại chiếc xe và nhận được lời đề nghị lạ lùng khiến tôi khó nghĩ.

Đồng nghiệp bán lại Honda CR-V, nói tự khảo giá: Có nên mua?
Chiếc Honda CR-V 2.0 đời 2014 anh bạn đồng nghiệp có ý định bán lại, nhưng lại có một đề nghị lạ lùng. Ảnh minh họa.

Anh bạn tôi nói rằng muốn ưu tiên để xe lại cho bạn bè, nhưng không rõ giá bán thị trường ra sao nên bảo tôi tự đánh xe ra showroom xe cũ dò giá, anh ấy sẽ bán xe theo giá trung bình các cửa hàng này trả và cộng thêm 20 triệu đồng. 

Ban đầu tôi hơi lưỡng lự với cách bán khá lạ của bạn, nhưng rồi cũng đồng ý bỏ một ngày đi tới 5 cửa hàng xe cũ ở đường Nguyễn Văn Cừ và Lê Văn Lương. Tại đây, các showroom đánh giá xe và đưa giá mức giá tầm 570 triệu đồng. Như vậy, nếu đồng ý mua, tôi sẽ phải trả cho anh bạn đồng nghiệp 590 triệu đồng, cộng với chi phí sang tên đổi chủ tự chịu.

 

Tôi đem chuyện này về nhà kể với vợ. Vợ tôi giãy nảy lên nói ý rằng mua xe quen biết thì phải rẻ hơn cửa hàng hoặc chí ít giá cũng bằng với dân thợ trả chứ sau lại đắt hơn. Cô ấy khuyên tôi nên tìm chiếc xe khác mà mua cho thoải mái, hoặc cùng lắm mua xe đời mới dạng trả góp.

Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy tiếc nếu bỏ chiếc xe này. Cái tiếc lớn nhất tôi đánh giá chiếc Honda CR-V này còn khá tốt bởi thi thoảng anh bạn đồng nghiệp vẫn chở chúng tôi đi cùng, cộng với chính chủ tên anh ấy từ đầu nên thủ tục sang tên rất nhanh. 

Theo các bạn, cách bán xe của anh bạn tôi có kỳ lạ quá không và có nên đồng ý mua theo cách này?

Độc giả Vương Tuấn Tú (phố Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội)

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Lựa chọn ô tô nào tầm 500 triệu đồng?

Lựa chọn ô tô nào tầm 500 triệu đồng?

Cách đây vài năm với 500 triệu đồng, người dùng ô tô trong nước chỉ có thể lăn bánh được một chiếc xe hạng A. Còn lúc này cùng số tiền đó là hàng loạt lựa chọn từ xe hạng B mới đến hạng C cũ.