Theo thống kê do iSeeCars thực hiện, danh sách 16 mẫu xe bền bỉ nhất hiện nay chứng kiến sự áp đảo của các sản phẩm từ Toyota, Chevrolet, Ford. 

Toyota Land Cruiser đứng đầu danh sách xe “nồi đồng cối đá”.

Để đánh giá độ bền bỉ và tính tin cậy của các mẫu xe, iSeeCars đã phân tích 11,8 triệu xe đã qua sử dụng được mua bán trong năm 2020. Trong số này, các thống kê cho thấy, không ít xe đã lăn bánh vượt mốc 320.000 km (tương đương 200.000 dặm) là xe gầm cao cỡ lớn. 

Trong số đó, tỷ lệ “sống sót” sau hành trình tương đương 8 vòng quanh trái đất cao nhất danh mục thuộc về Toyota Land Cruiser, chiếm 16,3% số xe đã từng lăn bánh qua mốc này. Thành tích của Toyota không dừng lại ở Land Cruiser, với vị trí thứ hai là chiếc SUV hạng nặng Sequoia cũng của thương hiệu Nhật Bản, đạt tỷ lệ 11,2%.

Vị thế của Toyota trong cuộc thi về độ bền bỉ được thể hiện rõ nét một phần nhờ khoảng cách biệt lớn với các đối thủ. Mẫu xe đứng ở vị trí thứ ba là Chevrolet Suburban chỉ đạt 5,1%. Tương tự, vị trí thứ tư thuộc về Ford Expedition cũng chỉ ở mức 4,9%. 

 

Theo các nhà phân tích, một số mẫu “gầm cao” của Toyota ngay từ khâu thiết kế đã đề cao khả năng thích ứng với mọi điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất, do đó dễ hiểu khi chúng có tuổi thọ cao. Điều này cũng lý giải việc xe Toyota có mặt ở nhiều quốc gia đang phát triển, với điều kiện đường sá chưa tốt. 

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về: Toyota 4Runner (4,1%), Toyota Avalon (3,9%), Chevrolet Tahoe (3,9%), Toyota Highlander Hybrid (3,8%), Toyota Tundra (3,7%) và GMC Yukon XL (3,6%). Những xe khác nằm trong danh sách của iSeeCars còn có Honda Ridgeline, GMC Yukon, Honda Odyssey, Toyota Tacoma, Lincoln Navigator và Toyota Prius. Như vậy, trong số 16 mẫu ô tô có tuổi thọ lăn bánh cao nhất ở Mỹ, xe Toyota chiếm tới một nửa. 

Kết quả trên cũng cho phép Toyota trở thành nhà sản xuất có tỷ lệ ô tô đã xuất xưởng lăn bánh qua được ngưỡng 320.000 km cao nhất hiện nay – đạt khoảng 2%. Về phần mình, Honda đứng thứ nhì (2,0%), vượt trên hãng ô tô Mỹ Chevrolet ở vị trí thứ ba (1,5%). 

Theo hanoimoi

Tin bài cộng tác xin gửi về email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Những chiếc ô tô bền bỉ nhất trong lịch sử

Những chiếc ô tô bền bỉ nhất trong lịch sử

Để lọt vào danh sách những chiếc ô tô siêu bền bỉ, mỗi mẫu xe phải có khả năng chạy được 300.000 dặm (khoảng 480.000 km) mà không cần phải sửa chữa đại tu máy móc.