Tờ Auto News cho biết, Tổng thống Trump vừa qua đã kí kết hợp đồng trị giá 490 triệu USD với GM. Theo đó hãng xe GM sẽ phải cung cấp cho Mỹ 30.000 máy thở trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 8/2020.

Điều này đồng nghĩa với việc chi phí cho một máy thở sẽ rơi vào khoảng 16.000 USD – cao hơn nhiều so với một chiếc Chevrolet Spark với mức giá khởi điểm chỉ từ 13.220 USD.

Máy thở được sản xuất bởi GM có giá cao hơn cả xe Chevrolet Spark
Ảnh 1: Máy thở được phát triển và sản xuất bởi GM. Nguồn: Carscoops.


Tuy nhiên, trên thực tế, mức giá này hoàn toàn xứng đáng với những gì mà GM phải bỏ ra. Bên cạnh việc sản xuất máy thở theo hợp đồng, hãng GM còn phải tạo ra các bộ phận tiêu hao cho mỗi máy thở, thuê và đào tạo nhân công tạm thời, chuyển đổi dây chuyền sản xuất từ lắp ráp xe sang sản xuất máy thở tại nhà máy Kokomo của GM ở Indiana.

Máy thở được sản xuất bởi GM có giá cao hơn cả xe Chevrolet Spark
Mỗi chiếc máy thở có giá còn cao hơn cả một chiếc Chevrolet Spark. Nguồn: Carscoops.
 

Theo kế hoạch, GM sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt máy thở trong tuần này và giao 6.000 chiếc đầu tiên vào ngày 1/6 tới. Các máy thở được chế tạo bởi GM và đối tác Ventec Life Systems của mình có thể chạy bằng pin, cho phép nhân viên y tế có thể sử dụng chúng ở các địa điểm phi truyền thống như bệnh viện dã chiến.

Mặc dù thiết bị này không tiên tiến như hệ thống VOCSN của Ventec, nhưng chúng đáp ứng được những tiêu chuẩn y tế khắt khe và vẫn được sử dụng để hỗ trợ cho những bệnh nhân Covid-19 trong tình trạng nguy kịch.

Mai Lý (Theo Carscoops)

Doanh nghiệp ô tô Malaysia đứng trước bờ vực phá sản

Doanh nghiệp ô tô Malaysia đứng trước bờ vực phá sản

Khoảng 50.000 nhân viên thuộc các đại lí bán xe và các nhà nhập khẩu xe hơi của Malaysia đang đứng đối mặt với nguy cơ thất nghiệp nếu dịch Covid-19 không được kiểm soát trong thời gian tới.