Báo chí Nhật Bản cho hay, hôm 2/6, đại diện hãng sản xuất xe hơi Nissan Motor của Nhật Bản cho biết, Chủ tịch Saikawa Hiroto của Nissan Motor sẽ trả lại một phần thu nhập, sau một loạt vụ bê bối liên quan tới cựu Chủ tịch Carlos Ghosn.

Dính bê bối tài chính, Chủ tịch Nissan trả lại một phần thu nhập

Chủ tịch Nissan Motor Saikawa Hiroto - Ảnh: Financial Times

Tập đoàn xe hơi Nhật Bản này cho biết, ông Saikawa đã trả lại một phần thu nhập trong năm tài chính vừa kết thúc vào tháng 3/2019.

Cũng theo đại diện của Nissan Motor, trong năm tài chính hiện tại bắt đầu từ tháng 4, ông Saikawa Hiroto sẽ tiếp tục trả lại thêm một nửa trong số phần thu nhập đã giảm.

 

Đây được cho là nỗ lực của ông Saikawa Hiroto nhằm thực thi cam kết về trách nhiệm trong các vụ bê bối liên quan tới Carlos Ghosn.

Trước đó, ông Saikawa cho biết, sẽ tiến hành cải thiện tình hình kinh doanh của Nissan và duy trì liên doanh với hãng ô tô Pháp Renault.

Theo Báo Giao thông

Vụ Nissan X- Trail rò dầu: Bặt vô âm tín, bỏ mặc khách bức xúc

Vụ Nissan X- Trail rò dầu: Bặt vô âm tín, bỏ mặc khách bức xúc

Sau hơn 1 tháng, xe Nissan X Trail 1,2 tỷ rò dầu dù được kiểm tra lần thứ 4 nhưng đơn vị bảo hành chính hãng vẫn chưa có hồi âm. Trong khi người phụ trách bảo hành đã nghỉ việc, hãng bỏ mặc không ai chăm sóc khách hàng.