Thay vì dùng xe hoa thông thường, Đức Hùng quyết định đón dâu bằng dàn xe cẩu, được trang trí bắt mắt. Tuy nhiên, ý tưởng này lại bị nhiều dân mạng chỉ trích.

Mới đây, màn rước dâu của một cặp đôi ở Nghệ An thu hút sự chú ý của người đi đường cũng như cộng đồng mạng. Thay vì dùng ôtô thông thường, chú rể đã huy động dàn xe cẩu trong hôn lễ.

Hình ảnh những chiếc xe tại đám cưới độc đáo này nhanh chóng nhận được hàng nghìn like (thích) cùng nhiều bình luận trái chiều từ dân mạng.

Màn rước dâu bằng xe cẩu: Cặp đôi Nghệ An đã có màn rước dâu đặc biệt bằng 7 chiếc xe cẩu

Một số ý kiến tỏ ra chê trách, phê phán đôi trẻ. Họ cho rằng, nhân vật chính cố tình đón dâu theo cách không giống ai để thể hiện và khoe mẽ trước đám đông.

Thành viên Le Quynh Hong chia sẻ: “Sao không có tỉnh nào mà chỉ mỗi Nghệ An dạo này cứ thích chơi nổi? Đám cưới bình thường theo phong tục tập quán ngày xưa là tốt rồi, chạy theo phong trào khác người làm gì? Một vài cái đầu tiên thấy còn lạ nên người ta vỗ tay, chứ càng ngày càng ăn theo thành ra nhảm nhí”.

“Mình không ủng hộ đám cưới như thế này, rất hình thức, khoe khoang. Làm mất hết giá trị lễ nghĩa truyền thống. Các bạn trẻ bây giờ phô trương quá”, nickname Viet Binh Thai viết.

Trong khi đó, không ít dân mạng lại ủng hộ, thấy dư luận quá xét nét, thích lên án người khác.

Tài khoản Nguyen Lam bình luận: “Mình thấy việc này rất ấn tượng, còn vui nữa. Hỏi xem ở đây có ai làm được như vậy không mà chỉ trích họ?”.

“Chúng tôi thực sự không hiểu việc người ta rước dâu thế này thì xấu chỗ nào, nó lại càng không ảnh hưởng thuần phong mỹ tục. Nhà người ta có xe cẩu sẵn, họ rước dâu vừa độc đáo, vừa tiết kiệm.

Người Nghệ mình lại bảo 'khùng'. Muốn phải rước bằng ôtô như hàng trăm triệu người khác mới cam lòng”, NA cho hay.

 
Chú rể Nghệ An gặp rắc rối vì rước dâu bằng dàn xe cẩu

Dàn xe cẩu được chú rể Nghệ An sử dụng trong ngày cưới.

Ý tưởng đặc biệt này là của chú rể Hoàng Đức Hùng, sinh năm 1987. Cô dâu trong đám cưới là Phan Thanh Chúc, sinh năm 1994. Cả hai cùng quê Nghệ An, đã có 2 năm tìm hiểu trước khi quyết định về chung một nhà.

Đức Hùng cho biết: "Vì muốn dành một món quà bất ngờ cho vợ, mình đã phải suy nghĩ rất lâu. Sau đó, mình gặp anh Nguyễn Mạnh Hùng (phó giám đốc công ty) đề xuất cho mượn xe cẩu dùng trong trong hôn lễ”.

Anh Hùng - phó giám đốc công ty chú rể làm việc - chia sẻ: "Tôi thấy đó là ý tưởng độc đáo, lại liên quan đến hạnh phúc của nhân viên nên đồng ý ngay. Tôi huy động 7 xe cẩu để Hùng sử dụng vào ngày cưới".

Những chiếc xe được trang trí cầu kỳ với phông hoa đỏ và chữ song hỷ nên ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người dân.

Minh Hiếu - người quay clip màn rước dâu - kể: "Tình cờ, mình đi đường thấy một đám đông xúm lại xem đám cưới đặc biệt này. Mình không quen cô dâu - chú rể, nhưng thấy khá lạ và độc đáo nên đã ghi lại, chia sẻ trên trang cá nhân".

Chú rể Nghệ An gặp rắc rối vì rước dâu bằng dàn xe cẩu

Cặp đôi Nghệ An trên chiếc xe hoa đặc biệt của mình. Ảnh: FBNV.

Trước những ý kiến trái chiều trên mạng, chú rể cho hay, màn rước dâu này thực chất khá đơn giản. Anh chỉ thực hiện vì muốn tạo bất ngờ tới người con gái mình lấy làm vợ.

Đức Hùng hoàn toàn không có ý định chơi trội hay thích nổi tiếng. Tuy nhiên, cô dâu và chú rể đã phải gặp không ít rắc rối.

Hùng kể, anh bị nhiều người không quen biết vào trang cá nhân chỉ trích, bình luận khiếm nhã. Một số diễn đàn cũng đưa ngày vui của anh ra làm trò cười, câu like.

"Khi đọc những lời nói chê bai, cợt nhả của dân mạng, mình khá buồn. Mong muốn mọi người thay đổi suy nghĩ, có cách nhìn thoáng hơn về ý tưởng này", chú rể tâm sự.

(Theo Zing)