Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra sau khi có video được chia sẻ lên Internet cho thấy một cậu bé đang cầm lái xe ô tô trên đường cao tốc, trong khi người đàn ông có vẻ như là cha cậu bé, đang ngồi ở ghế bên để dùng điện thoại.

Sự việc xảy ra trên tuyến đường cao tốc 3 làn đường ở thành phố Monterrey (Mexico) và được một người ngồi trên xe khác ghi lại được. Theo đó, cậu bé ở độ tuổi 12, đang cầm lái một chiếc CX-5 và đang chạy với tốc độ hơn 100km/h; trong khi đó, ở ghế phụ là một người đàn ông, có vẻ như là bố, đang bình thản sử dụng điện thoại di động.

Cậu bé lái xe hơn 100km/h trên đường cao tốc

Cậu bé khoảng ở độ tuổi 12 nghển cổ lái xe

 

Vào thời điểm đó, ngoài trời đang có mưa, cậu bé khó để có thể xử lý kịp thời ở tốc độ cao nếu sự cố xảy ra. Trong khi đó, người đàn ông ngồi cạnh bên đang sử dụng điện thoại di động nên cũng không thể can thiệp kịp thời.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên Internet đã gây sự bất bình cho người xem. Nhiều người đã chỉ trích sự vô trách nhiệm của người cha cậu bé khi đã để cho bản thân lẫn con trai mình gặp nguy hiểm và thậm chí có thể ảnh hưởng đến những người khác.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra sau khi đoạn clip được chia sẻ lên Internet; tuy nhiên, cho đến nay, danh tính của chủ xe và cậu bé vẫn chưa được xác định.

(Theo WWWN/ Dân trí)