Dòng xe Innova được biết như là "máy kiếm tiền" cho hãng Toyota ở Ấn Độ. Đây là mẫu xe bán chạy nhất, đạt doanh số trung bình hàng tháng khoảng 6.000 chiếc, chỉ tính riêng phiên bản máy dầu.

Bán chạy nhưng Toyota Innova máy dầu sắp bị khai tử

Doanh số bán chiếc Innova gắn động cơ diesel đã giảm 6% xuống còn 74.137 xe trong năm 2019 do thị trường ô tô chững lại, theo IndiaAutoBlog - chuyên trang ô tô của Ấn Độ.

Với tên gọi Toyota Innova Crysta, phiên bản động cơ diesel của chiếc MPV rất được ưa thích ở Ấn Độ. Tuy nhiên, với các quy định kiểm soát khí thải do Chính phủ ban hành, sẽ có hiệu lực vào tháng 4/2020, việc giữ lại động cơ diesel cho dòng xe này là bất khả thi.

 
Keyword đầu tiên có dấu
Mẫu xe đạt doanh số 6.000 chiếc/tháng được gắn động cơ diesel 2.4 với ký hiệu chữ Z

Dù Toyota Innova thế hệ tiếp theo vẫn còn vài năm nữa mới ra đời, dự kiến là 2021 - 2022, nhưng một trong những chi tiết đầu tiên được đề cập là hãng xe Nhật Bản sẽ thay thế các động cơ diesel bằng các động cơ hybrid hoặc động cơ xăng đơn thuần.

Tại châu Âu, Toyota đã phải ngừng bán các dòng xe chở người dùng diesel từ năm 2018. Nếu Toyota không thể phát triển động cơ diesel tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe hơn về khí thải, ngay cả mẫu xe Toyota Fortuner cũng sẽ phải ngừng lắp ráp động cơ diesel, chuyển sang động cơ hybrid hoặc chỉ gắn động cơ xăng thông thường.

Theo xe.baogiaothong.vn

Xe MPV Trung Quốc đẹp long lanh, giá chỉ bằng một nửa Toyota Innova

Xe MPV Trung Quốc đẹp long lanh, giá chỉ bằng một nửa Toyota Innova

Một mẫu xe Trung Quốc vừa ra mắt với mức giá được cho là “dễ chịu” cho người tiêu dùng. Geely Jiaji chỉ có giá bán ra chỉ từ 99.800 – 182.800 Nhân dân tệ (khoảng 345 -632 triệu đồng).