Bãi đỗ xe tự động trên đường Nguyên Hồng đã được Hà Nội phê duyệt từ lâu nhưng cho đến nay vẫn "đắp chiếu" và thành nơi đổ rác của người dân.

1,3 tỷ USD xây hơn 200 bãi đỗ xe:: Dân đi ô tô sắp sướng

Cháy bãi đỗ ô tô ở Mỹ, 132 xe sang bị thiêu rụi

bãi đỗ xe,Hà Nội
Sau khi hoàn thành dự án cống hóa mương T6A Nguyên Hồng (Ba Đình), nằm trong Dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - giai đoạn II, do Ban quản lý dự án Thoát nước Hà Nội (Sở Xây dựng) trước đây thi công, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt đầu tư Dự án bãi đỗ xe tự động P (H1-3) trên phạm vi cống hóa mương T6A theo hình thức xã hội hóa.
bãi đỗ xe,Hà Nội
Đầu năm 2017, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận chủ trương cho Công ty CP cơ sở hạ tầng (ICO) đầu tư làm bãi đỗ xe tự động với diện tích dự án lên đến 5.054m2.
bãi đỗ xe,Hà Nội
Theo thông báo, chủ đầu tư của dự án sẽ tiến hành quây tôn để thực hiện xây dựng bãi đỗ xe tự động từ ngày 19/12/2017. Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến nay, việc thi công vẫn chưa được triển khai mà vẫn đang "đắp chiếu" hoạt động theo hình thức cũ.
bãi đỗ xe,Hà Nội
Cả đoạn đường dài được quây tôn, rào chắn và phân chia thành nhiều bãi gửi xe lớn nhỏ khác nhau...
bãi đỗ xe,Hà Nội
...và được chính chủ đầu tư là Công ty CP cơ sở hạ tầng tiến hành trông giữ xe theo giấy phép của UBND quận Ba Đình cấp từ ngày 18/7/2018.
 
bãi đỗ xe,Hà Nội
Với mục đích xây dựng bãi đỗ xe thông minh như ban đầu của UBND TP Hà Nội phê duyệt thì hiện tại diện tích đất trên đang được sử dụng vẫn theo lối cũ.
bãi đỗ xe,Hà Nội
Bên trong khu đất này không chỉ để gửi xe mà còn kinh doanh nhiều hình thức khác nhau như rửa xe, dọn nội thất,...
bãi đỗ xe,Hà Nội
Bên ngoài quây tôn rất mất thẩm mỹ.
bãi đỗ xe,Hà Nội
Bên ngoài khu đất là nơi tập kết rác thải, phế liệu rất mất vệ sinh môi trường...
bãi đỗ xe,Hà Nội
Bên ngoài khu đất, các tấm tôn, hàng rào bị bao phủ với các biển quảng cáo trông rất lộn xộn và mất mỹ quan.

(Theo VOV)

Hà Nội: 4 quận sẽ có bãi đỗ xe ngầm

Hà Nội: 4 quận sẽ có bãi đỗ xe ngầm

4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng sẽ được lựa chọn để thực hiện đồ án “Quy hoạch mạng lưới không gian bãi đỗ xe ngầm” mà Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt.

Từ 1/12, cấm làm bãi đỗ xe dưới gầm cầu

Từ 1/12, cấm làm bãi đỗ xe dưới gầm cầu

Theo quy định mới có hiệu lực từ 1/12 tới đây, gầm cầu đường bộ không được sử dụng làm nơi ở, bãi đỗ xe và các dịch vụ kinh doanh khác.