Cụ thể, phần lớn trong số 30 mẫu xe trên của Audi sẽ hoạt động hoàn toàn bằng điện, bởi theo Audi, những chiếc EVs không phát ra khí thải sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất để bảo vệ môi trường. Được biết hãng sẽ lần lượt tung ra thị trường 20 mẫu xe điện trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2025, trong đó bao gồm cả mẫu e -tron đã được ra mắt hồi đầu năm nay.

Audi dự kiến trình làng 30 mẫu xe điện hóa vào năm 2025
Một trong những mẫu xe điện của hãng Audi. Nguồn: The Verge

Tiếp theo đó sẽ là chiếc Sportback e-tron, mẫu xe sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào ngày 19/11 tới đây. Và trong năm 2020, Audi cũng sẽ giới thiệu các phiên bản sản xuất của e-tron GT và Q4 e-tron.

Mặc dù đang đầu tư rất nhiều để phát triển xe điện, nhà sản xuất ô tô nước Đức khẳng định hãng vẫn sẽ tiếp tục phát triển các động cơ thông thường với trọng tâm là hybrid nhẹ và hệ thống điện 48 volt. Audi sẽ ra mắt một loại hệ truyền động plug-in mà theo hãng đây là một yếu tố thiết yếu của trong các kế hoạch điện hóa của mình.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng như dự tính, xe điện sẽ chiếm tới 40% tổng doanh số của Audi vào năm 2025. Đó sẽ là một bước chuyển mình của hãng xe Đức này và hãng cũng tin chắc rằng điện khí hóa là tương lai của ngành công nghiệp ô tô thế giới.

 
Audi dự kiến trình làng 30 mẫu xe điện hóa vào năm 2025
Hình ảnh chiếc Audi e- tron Sportback. Nguồn: Audi

Chiến dịch điện hóa của Audi không chỉ đơn giản là chạy theo xu thế hiện nay mà đó là mong muốn thực sự của hãng nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Nhà sản xuất ô tô Audi cũng đã tiết lộ rằng hãng đang đặt mục tiêu "trung lập khí hậu" vào năm 2050. Do đó, hãng đang tập trung vào tăng cường sử dụng vật liệu tái chế và năng lượng tái tạo như một phần nỗ lực để đạt được mục tiêu nói trên. 

Nói thêm về kế hoạch này, Audi tiết lộ hãng sẽ xây dựng hệ thống mái bằng các tấm năng lượng mặt trời lớn nhất ở châu Âu trên hai trung tâm hậu cần của hãng đặt tại Hungary. Audi cho biết mỗi mái nhà sẽ có diện tích khoảng 1,7 triệu feet vuông (160.000 mét vuông) và tạo ra hơn 9,5 gigawatt giờ năng lượng hàng năm - đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 5.000 hộ gia đình.

Mai Lý (Theo Carscoops)

Châu Á đua nhau làm xe điện, "xanh hóa" giao thông

Châu Á đua nhau làm xe điện, "xanh hóa" giao thông

Các thành phố châu Á đang chuyển sang sử dụng các phương tiện chạy bằng điện nhằm giải quyết vấn đề về chất lượng không khí, cắt giảm khí thải cũng như mở rộng mạng lưới giao thông công cộng.