Nhà máy của hãng xe điện BYD Auto, đặt ở Thanh Hải, phía tây Trung Quốc, cứ mỗi 90 giây lại lắp ráp xong một chiếc xe ôn tô điện. Đây được cho là nhà máy ôtô điện lớn nhất tại Trung Quốc. BYD hiện nay nổi tiếng là một trong những nhà sản xuất ôtô điện bán chạy hàng đầu thế giới.

90 giây lắp ráp xong một chiếc xe ô tô điện ở Trung Quốc
Trong dây chuyền sản xuất của nhà máy BYD Auto cứ 90 giây sẽ lắp ráp xong một chiếc xe ô tô điện gây choáng.

Theo tìm hiểu, BYD Auto thuộc tập đoàn BYD do ông Wang Chuanfu, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm 2010, làm chủ tịch kiêm tổng giám đốc. BYD Auto đã có sự phát triển khá tốt trong giao đoạn từ năm 2006 - 2009, với tốc độ tăng trưởng trung bình 70% - 80%/năm, sản lượng bình quân 15 nghìn xe/tháng.

Xem clip:

 

 

Trong năm 2009, BYD và Daimler đã ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh nghiên cứu và phát triển mẫu xe điện mới, với dự kiến năm 2013 sẽ có những sản phẩm đầu tiên trên thị trường. Đến nay hang xe điện này đã khẳng định được tên tuổi của mình trong ngành sản xuất xe ô tô điện khi chiếm 15% doanh thu toàn thị trường xe điện Trung Quốc trong năm 2017.

Y Nhụy (Theo SCMP)

Chủ tịch Kim Jong-un muốn sản xuất ô tô điện

Chủ tịch Kim Jong-un muốn sản xuất ô tô điện

 Với sự thức thời của Chủ tịch Kim Jong-un, Triều Tiên dường như sẽ bỏ qua giai đoạn phát triển công nghiệp ô tô truyền thống sử dụng động cơ đốt trong và chuyển sang chạy điện như một xu thế thời 4.0