Vietcombank và Toyota Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác
 Ông Ueda Hiroyuki - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam (ngồi bên trái) và ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank (ngồi bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank và Toyota Việt Nam
Vietcombank và Toyota Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác
 Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu
Vietcombank và Toyota Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác
Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam Ueda Hiroyuki phát biểu

Thỏa thuận Hợp tác vừa ký kết, Vietcombank sẽ tài trợ vốn cho hệ thống đại lý cấp 1 của Toyota Việt Nam trên toàn quốc. Vietcombank cam kết sẽ luôn cung cấp cho Toyota Việt Nam và các nhà đại lý phân phối của hãng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: “Thỏa thuận Hợp tác lần này đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi bên, đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững trong quá trình hoạt động của hai bên trong thời gian tới. Vietcombank khẳng định mong muốn đồng hành cùng Toyota Motor Việt Nam nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói chung đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thông qua hỗ trợ tài chính cho các đại lý và nhà phân phối cũng như các gói dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng cho khách hàng. Trong thời gian tới, Vietcombank sẽ đồng hành cùng Ngân hàng JBIC triển khai hợp tác Gói tín dụng hai bước để có thể cung cấp dịch vụ tài trợ toàn bộ chuỗi cung ứng và phân phối của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam”.

 
Vietcombank và Toyota Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác
 Toyota Việt Nam tặng quà kỷ niệm Vietcombank

Ông Ueda Hiroyuki chia sẻ: ”Được hợp tác với Vietcombank, ngân hàng số 1 tại Việt Nam là một niềm vinh dự lớn đối với công ty chúng tôi. Việc ký Thỏa thuận Hợp tác với Vietcombank, là một trong những hoạt động khẳng định khao khát phát triển bền vững và lâu dài của Toyota tại thị trường Việt Nam”.

Vietcombank và Toyota Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác
Vietcombank tặng quà kỷ niệm Toyota VN

Đại diện ngân hàng JBIC, ông Toru Aguin cho biết: ” Đối với Vietcombank, JBIC đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Biên bản Ghi nhớ (MOU) ký năm 2013 về hỗ trợ hoạt động đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản và khoản cho vay năm 2019 trị giá lên tới 200 triệu USD để tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo. Hiện nay, JBIC đang tiếp tục hợp tác với Vietcombank xây dựng gói cho vay hỗ trợ các nhà sản xuất Nhật Bản và các đối tác địa phương của họ nâng cao khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng Việt Nam - Nhật Bản bị ảnh hưởng của COVID-19. Tôi hy vọng sự hợp tác của chúng ta sẽ mở ra một con đường mới để thích nghi tốt hơn với sự thay đổi của môi trường sống”.

Toyota Việt Nam là một thương hiệu toàn cầu, đã sớm có mặt tại Việt Nam thông qua liên doanh Toyota Motor Việt Nam từ năm 1995. Sau 25 năm, thương hiệu ô tô Toyota được đánh giá cao với chất lượng, độ bền bỉ của các dòng xe và chất lượng dịch vụ hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam cạnh tranh ngày càng khốc liệt, Toyota Việt Nam vẫn là một trong những thương hiệu có thị phần lớn nhất trong Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Thúy Ngà