Tận dụng ưu đãi miễn lãi và trả góp 0% lãi suất, trả đủ nợ thẻ đúng hạn

Để “né” lãi thẻ tín dụng, chủ thẻ cần biết cách tận dụng ưu đãi miễn lãi từ ngân hàng. Giả dụ chủ thẻ được miễn lãi 45 ngày, nhận sao kê kỳ trước vào ngày 20/4, nếu chủ thẻ chi tiêu ngày 21/4 (ngày đầu tiên của kỳ sao kê mới) thì sẽ có 45 ngày miễn lãi cho giao dịch đó, nhưng nếu giao dịch vào ngày 26/4 thì thời gian miễn lãi chỉ còn 40 ngày. Vì vậy, nguyên tắc vàng để khoản chi tiêu thẻ được miễn lãi lâu nhất có thể là chờ đến ngay sau ngày nhận sao kê hãy thực hiện.

Tuyệt chiêu dùng thẻ tín dụng không lo trả lãi

Nguyên tắc thứ hai là tận dụng là các chương trình trả góp 0% lãi suất để kéo dài thời gian trả nợ cho các khoản chi tiêu lớn. Tuy nhiên, các chương trình này hầu hết đều có giới hạn về thời gian và chỉ áp dụng tại các đối tác, sản phẩm/dịch vụ chọn lọc với kỳ hạn trả góp cố định 3,6, 9 hay 12 tháng.

Nguyên tắc thứ ba là trả 100% nợ thẻ khi đến thời hạn ghi trên sao kê. Việc không trả đủ sẽ làm phát sinh lãi ở mức 31 - 39%/năm tùy ngân hàng. Tuy nhiên, trả đủ nợ thẻ đúng hạn không phải dễ khi bạn là người bận rộn hoặc hay di chuyển. Hoặc với những khoản lớn so với ngân quỹ chi tiêu hàng kỳ như chuyến du lịch nghỉ dưỡng cho cả nhà hay học kỳ hè ở nước ngoài cho con, bạn sẽ thư thả hơn nếu có thêm một vài tháng để trả thẻ thay vì trả hết trong một lần.

Dùng thẻ tín dụng có kỳ hạn miễn lãi dài

Để xóa bỏ nỗi lo về lãi thẻ tín dụng, bạn có thể cần 1 giải pháp miễn lãi dài hạn vượt trội so với mức 45-60 ngày thường thấy hiện nay. Đây cũng chính là đặc tính của Ngân hàng Quốc Tế - VIB, VIB Zero Interest Rate, dòng thẻ miễn lãi trọn đời lần đầu tiên tại Việt Nam mà nhà băng này vừa tung ra thị trường. Với dòng thẻ này, bạn hoàn toàn sử dụng vốn ngân hàng với lãi suất 0% trọn đời.

 
Tuyệt chiêu dùng thẻ tín dụng không lo trả lãi

Cơ chế hoạt động của thẻ VIB Zero Interest Rate rất đơn giản. Ví dụ bạn có nhu cầu chi tiêu hàng tháng là 10 triệu đồng qua thẻ. Với các dòng thẻ áp dụng lãi suất hiện tại từ 2.59%-3.19%/tháng, mỗi tháng bạn đều phải trả khoảng 259.000-319.000 đồng cho tiền lãi. Với thẻ VIB Zero Interest Rate, bạn chỉ phải trả khoản phí xử lý giao dịch là 0,99% là 99.000 đồng, bằng 1/3 số tiền lãi phải trả. Khoản phí này chỉ trừ một lần cho giao dịch và được miễn phí trong ba tháng đầu tiên mở thẻ. Tới các kỳ sao kê bạn chỉ cần thanh toán tối thiểu 20% trên tổng dư nợ để được hoàn toàn miễn lãi.

Tuyệt chiêu dùng thẻ tín dụng không lo trả lãi

Không chỉ được giải phóng khỏi nỗi lo trả lãi thẻ tín dụng, với VIB Zero Interest Rate, bạn còn được hưởng ưu đãi trả góp 0%  và giảm giá đến 50% tại hàng trăm đối tác lớn và quen thuộc trên toàn quốc như Giảm 15% vào thứ 4 tại Agoda.com; Giảm 300.000đ vào Chủ Nhật tại Shopee.vn; Hoàn tiền 10% tất cả giao dịch trên Booking.com; Trả góp 0% tại British Council, Dale Carnegie Việt Nam; Trả góp 0% khi mua bảo hiểm Prudential, Liberty Insurance.

Gần đây nhất, nằm trong các chương trình ưu đãi lớn hàng năm của mình, nhà băng này cũng vừa đưa ra chương trình tặng ngay cơ hội trúng cặp vé du lịch châu Á cho 2 người bằng du thuyền, cùng với chương trình quay số 100% trúng thưởng hoàn tiền đến 1 triệu đồng cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng từ nay đến 15/8/2019. Ngoài ra, sẽ  có 3 cặp vé du thuyền dành tặng cho 3 chủ thẻ mở mới có tổng chi tiêu thẻ nhiều nhất trong suốt thời gian trên.

Với hạn mức đến 600 triệu đồng, miễn lãi trọn đời và hàng loạt các ưu đãi hấp dẫn của VIB Zero Interest Rate, có thể thấy dòng thẻ này đang là tâm điểm chú ý của thị trường, đặc biệt đối với các chủ thẻ luôn quan tâm về lãi tín dụng.

Thái Linh