Mọi khách sạn đều muốn khách hàng có cảm giác thoải mái, thư giãn trong kỳ nghỉ. Một trong những yếu tố quyết định đến điều đó là chất lượng giấc ngủ. Chính vì thế, phòng ngủ là nơi được khách sạn đầu tư nhất để tạo ra không gian sang trọng và đem đến sự thư thái, dễ chịu nhất cho khách hàng. Thế nhưng, rất nhiều phòng ngủ khách sạn dù có đầy đủ mọi thứ cần thiết thế nhưng tuyệt đối không có chiếc gối ôm nào, vì sao lại như vậy?

Vì sao phòng ngủ trong khách sạn không có gối ôm?

Lý do là để đảm bảo giấc ngủ khoa học cho khách hàng. Trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều quan tâm đến chiều dài/ chiều rộng hay độ mềm/ cứng của chiếc gối mà bỏ quên vấn đề quan trọng khác, đó chính là giấc ngủ khoa học khi con người sử dụng gối. Kích thước gối không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng khiến khách hàng đau cổ, đau vai gáy hay chất lượng giấc ngủ kém.

Vì sao phòng ngủ trong khách sạn không có gối ôm?
 

Theo các chuyên gia khoa học, tư thế ngủ thẳng tức là tư thế gối có độ cao vừa khớp từ đầu đến cổ là tốt nhất đối với mỗi người. Nếu bạn nằm nghiêng, bạn chỉ cần đặt một chiếc gối nhỏ ở phần đầu gối thay vì dùng chiếc gối ôm có kích thước lớn. Khi đó, một chiếc gối tựa hình vuông sẽ làm tốt vai trò hơn hẳn một chiếc gối ôm thông thường.

Vì sao phòng ngủ trong khách sạn không có gối ôm?

Không có gối ôm nhưng khách sạn lại có nhiều gối vuông. Mục đích là để khách hàng sẽ có thể sử dụng chiếc gối nhỏ để lót dưới chân thuận tiện cho việc xoay người. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng những chiếc gối này để kê chân khi ngủ giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn hẳn. Nhờ đó, khách hàng sẽ có một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất.

(Theo SHTT)