Cô tiếp viên hàng không tên Kat Kamalani là một người nổi tiếng trên mạng xã hội với những chia sẻ kinh nghiệm hay mẹo vặt trong cuộc sống mà nội dung chủ yếu liên quan đến nghề nghiệp của cô.

Tiếp viên hàng không cảnh báo, có 1 thứ trên máy bay, hành khách tốt nhất không nên đụng tới

Mới đây, Kat Kamalani đã đăng một đoạn video ngắn để nhắc nhở mọi người về những thứ họ nên sử dụng càng ít càng tốt khi đi máy bay. Video này đã nhanh chóng nhận được hàng triệu lượt xem trên Internet.

Ngay phần mở đầu đoạn video, Kamalani đã nhắc nhở mọi người: "Đừng bao giờ sử dụng những sản phẩm này trên máy bay." Cô cũng nói rõ trong phụ đề rằng đây là gợi ý từ một đồng nghiệp.

Theo đoạn video, nữ tiếp viên hàng không đề cập rằng hành khách nên tránh uống các chất lỏng không được đóng lon hoặc đóng chai, chẳng hạn như nước nóng hoặc trà và cà phê pha bằng nước nóng trên máy bay.

Nguyên nhân là bởi đó là do các bồn chứa nước trên máy bay không được vệ sinh thường xuyên nên thường xảy ra các vấn đề kém an toàn về vệ sinh.

Kamalani cũng nói thêm rằng cô hiếm khi uống trà hoặc cà phê vì chúng đều được lấy nước từ bồn chứa. Khi bạn uống cà phê và trà pha bằng nước nóng, độ an toàn thật đáng lo ngại.

Kamalani cũng nói về máy pha cà phê trên máy bay. Những chiếc máy đó hầu như chưa bao giờ được làm sạch, cộng với việc nó được đặt cạnh một nơi rất mất vệ sinh, đó là nhà vệ sinh.

Tiếp viên hàng không cảnh báo, có 1 thứ trên máy bay, hành khách tốt nhất không nên đụng tới
Ảnh minh họa.
 

Kat Kamalani cũng nhắc nhở mỗi phụ huynh nếu muốn pha sữa bột cho con thì không nên yêu cầu tiếp viên đổ nước nóng vào bình sữa, thay vào đó hãy yêu cầu một chai nước suối và một ly nước nóng. Sau đó họ có thể đổ nước suối vào bình sữa, ngâm ấm trong ly nước nóng để có nước đủ ấm trước khi pha sữa bột.

Nhiều người không biết Kamalani làm việc cho hãng hàng không nào. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ với nội dung video của cô. Họ muốn biết, nếu bồn rửa thực sự tồi tệ như vậy, tại sao các tiếp viên không lau dọn nó?

Ví dụ, sau khi đọc bình luận, một cư dân mạng nổi tiếng đã nói một cách giận dữ: "Tiếp viên hàng không các cô nên làm sạch nó chứ. Thật là bẩn thỉu".

Một cư dân mạng khác tự nhận là tiếp viên hàng không cũng đồng tình với nội dung đoạn video, cô cho biết: "Đây là sự thật! Là một cựu tiếp viên hàng không, tôi có thể chứng minh điều này là đúng 100%".

Còn về việc tại sao các tiếp viên không dọn dẹp? Có thể do quá bận và không có thời gian, hoặc có thể họ không biết cách tháo lắp các thiết bị này. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, câu trả lời này có lẽ chỉ có các hãng hàng không và tiếp viên hàng không mới trả lời được.

Tiếp viên hàng không cảnh báo, có 1 thứ trên máy bay, hành khách tốt nhất không nên đụng tới
Ảnh minh họa.

Ngoài ra theo Travel Math – chuyên trang về du lịch, khi sử dụng máy bay, chúng ta cũng nên chú ý đến một số vị trí tương đối bẩn trên máy bay như khay đặt thức ăn phía trước ghế ngồi của mỗi hành khách, nắp khoang hành lý phía trên, tay nắm cửa nhà vệ sinh, nắp bồn cầu, vòi nước...

Để đảm bảo vệ sinh, khi đi máy bay, hành khách nên chủ động đem theo giấy ướt có cồn để vệ sinh qua chỗ ngồi trên máy bay, khay đựng đồ ăn và các khu vực xung quanh và rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô sau khi chạm vào những vị trí khác kể trên.

Đặc biệt là tại thời điểm dịch bệnh Covid -19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mỗi người nên nâng cao ý thức phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang, dùng găng tay cá nhân, khử khuẩn xung quanh chỗ ngồi, hạn chế tiếp xúc... để đảm bảo an toàn cho bản thân.

(Theo Pháp Luật và Bạn Đọc)