Nếu là người thường xuyên đi du lịch, ắt hẳn bạn sẽ để ý thấy bên trong phòng tắm của các khách sạn tiêu chuẩn từ 4 – 5 sao trở lên luôn có thêm chiếc điện thoại để ở gần vị trí bệ ngồi vệ sinh.

Đa phần chẳng ai cần dùng đến những chiếc điện thoại này, nhưng việc chúng lắp ở đây chắc chắn phải có tác dụng nhất định. Vậy đó là gì? Đây cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

Tại sao các khách sạn hạng sang luôn có điện thoại trong phòng tắm?

Trên diễn đàn Quora, nhiều người đã chia sẻ bình luận để đưa ra câu trả lời phù hợp. Và có 2 lý do chính như sau.

Tiêu chuẩn bắt buộc của sự sang trọng

Việc các khách sạn trang bị điện thoại trong phòng tắm, nhà vệ sinh thực ra là yêu cầu bắt buộc do tổ chức xếp hạng khách sạn AAA quy định kể từ tháng 12/2008.

Đây là một trong những yếu tố cần thiết khi đánh giá thứ hạng và nâng số sao. Với khách sạn từ 4- 5 sao trở nên, phòng tắm phải có điện thoại để khách dùng.

Tại sao các khách sạn hạng sang luôn có điện thoại trong phòng tắm?
Điện thoại trong phòng tắm là điều bắt buộc phải có với khách sạn từ tiêu chuẩn 4 - 5 sao trở lên
 

Đến nay, quy định này vẫn còn hiệu lực, dù ở thời điểm hiện tại, điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người và chẳng mấy người cần đến điện thoại bàn nữa.

Mike Holovacs, người có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành khách sạn đồng ý với quan điểm trên và cho biết, điện thoại vẫn là món đồ phải có trong nhà tắm để các khách sạn được xếp hạng sao nhất định.

Vì lý do an toàn

Điện thoại trong phòng tắm vẫn được coi là vật dụng cần thiết khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Chúng được lắp đặt để thuận tiện cho khách hàng dễ dàng nhận được cuộc gọi đến ngay cả khi … đang đi vệ sinh.

Tại sao các khách sạn hạng sang luôn có điện thoại trong phòng tắm?
Điện thoại trong WC có thể "cứu nguy" hành khách ở tình huống khẩn cấp

Đó cũng sẽ là món đồ “cứu nguy” nếu không may tình huống xấu bất ngờ xảy ra như khách bị trượt chân, cửa hỏng không mở được, quên đồ bên ngoài …, sẽ có thể gọi điện xuống quầy lễ tân để nhờ hỗ trợ.

Bạn cũng không cần nói đang ở phòng nào, bởi bộ phận lễ tân sẽ biết điện thoại gọi từ đâu, qua đó tới ứng cứu kịp thời.

(Theo Express/ Dân trí)