1. Thịt xay sẵn

Thịt xay sẵn ở siêu thị là thứ được nhiều chị em yêu thích vì rất tiện lợi, về nhà không phải mất công băm thớt hay dùng máy xay, lại còn có thể chế biến được rất nhiều món ngon cho gia đình. 

Những khay xịt xay đỏ tươi trong siêu thị nhìn rất bắt mắt nhưng thực tế bạn không biết chúng được làm từ những loại thịt đảm bảo hay không. Có thể chúng được làm từ thịt vụn, mỡ, thịt ế.

Đừng dại mua 6 thứ quen thuộc này trong siêu thị, đến nhân viên còn phải tránh xa

Một vấn đề nữa là rất ít khi nhân viên rửa sạch thịt trước khi xay và không ai đảm bảo được rằng máy xay đã được vệ sinh, tiệt trùng sách sẽ trước khi sử dụng. Phần thịt bám lại bên trong máy càng ngày càng bẩn và nhiều vi khuẩn. 

2. Ngô ngọt bóc sẵn

Ngô ngọt được bán rất nhiều ở siêu thị, có cả loại nguyên vỏ và loại đã bóc trần, có thể mang về nấu luôn. Nhiều người vì thích sự tiện lợi nên rất thích mua loại ngô đã bóc sẵn về làm lẩu, hấp, chiên...

Đừng dại mua 6 thứ quen thuộc này trong siêu thị, đến nhân viên còn phải tránh xa

Tuy nhiên, ngô ngọt chỉ có theo mùa, loại ngô ngọt bóc sẵn có thể đã được để từ lâu hoặc sử dụng chất bảo quản để nó tươi trong thời gian dài. 

3. Trái cây cắt sẵn

Vào cuối ngày, khách đi siêu thị sẽ thấy nhiều loại hoa quả giảm giá, trong đó có loại đã cắt sẵn trong trong hộp xốp rồi bọc ngoài bằng lớp màng bọc nilon. Loại này có thể sẽ được giảm giá tới 30%, 50%, về nhà có thể bóc lớp bọc nilon và ăn được ngay mà không cần gọt rửa, nhưng bạn đừng nên hào hứng quá. 

Các loại hoa quả cắt sẵn có thể là quả bị sâu, bầm dập, hoa quả ế tồn lại. Ngoài ra, hoa quả dễ bị hỏng và biến chất nếu không ăn ngay, khi cắt sẵn mà để hàng tiếng đồng hồ thì độ tươi giảm xuống nhiều, vi khuẩn có thể phát triển.

 
Đừng dại mua 6 thứ quen thuộc này trong siêu thị, đến nhân viên còn phải tránh xa

4. Hải sản đông lạnh giảm giá

Hải sản là món mà nhiều người yêu thích, khi thấy thực phẩm này được giảm giá, chắc chắn nhiều người sẽ sà vào mua về thưởng thức. Thế nhưng, các loại hải sản nếu để quá lâu sẽ không còn ngon và không tốt cho sức khỏe. Và siêu thị tung ra hình thức giảm giá để tuần nhanh số hàng này.

Thực tế, những mặt hàng hải sản giảm giá kiểu này có thể đã bị đông lạnh lâu, phần thịt không còn chắc. Khi mang về chế biến thì hương vị không được ngon như hải sản tươi sống, giá trị dinh dưỡng cũng thấp.

Đừng dại mua 6 thứ quen thuộc này trong siêu thị, đến nhân viên còn phải tránh xa

5. Thức ăn làm sẵn trong siêu thị

Các đồ ăn làm sẵn trong siêu thị thường làm bán cho khách trong ngày và ít khi giảm giá, nếu có được giảm giá thì bạn cũng không nên vội mừng. Rất có thể đây là những thực phẩm không được bán hết và để lại ngày hôm sau. Ngay cả khi chế biến và làm trong ngày thì cũng không có gì đảm bảo bởi thực phẩm để nhiều tiếng đồng hồ liệu có an toàn hay không thì không ai rõ. Nếu thức ăn đã để lâu, các thành phần có thể không còn ngon, thành phần đã có biến đổi... 

6. Bột ớt

Đừng dại mua 6 thứ quen thuộc này trong siêu thị, đến nhân viên còn phải tránh xa

Bột ớt là gia vị có thể làm được nhiều món, từ nấu nướng đến kim chi... Nhưng bạn cần lưu ý bột ớt có màu cam, nếu có màu đỏ tươi bất thường rất có thể đó là bột ớt được tẩm hóa học. 

Do đó, khi mua bột ớt trong siêu thị, bạn cần quan sát kỹ màu sắc, tránh mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

(Theo Dân Việt)