Với những cách dưới đây, bạn sẽ đảm bảo được an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng cho bản thân.

Thẻ Master Card là thẻ thanh toán quốc tế. Có 2 loại thẻ là Master Card debit (tín dụng) và Master Card Credit (thẻ ghi nợ). Trong đó, thẻ tín dụng Master Card Credit là dùng trước trả tiền sau, thường không tính lãi trong vòng 45 ngày, để lập được thẻ này phải chứng minh được khả năng tài chính, thu nhập và được cung cấp hạn mức chi tiêu trong tháng. Còn thẻ ghi nợ là thẻ người dùng đã có tiền và dùng để chi tiêu và thanh toán ở bất cứ đâu.

Bảo mật thông tin

Với người sử dụng thẻ tín dụng, luôn nhớ bảo mật thông tin cá nhân và các thông tin trên thẻ. Không tiết lộ cho bất cứ ai các thông số như: số thẻ, tên chủ thẻ trên thẻ, thời gian lập thẻ, thời gian hết hạn và mã xác thực CVV. Trong đó, mã CVV vô cùng quan trọng vì vậy không để lộ ra cho ai thấy, không cung cấp cho ai.

Sở dĩ, bạn phải quan tâm đến những điều này là do, nếu như thẻ ATM nội địa thông thường, khi bạn thực hiện giao dịch sẽ cần password nếu dùng trên máy ATM, hay như có mã xác nhận gửi đến di động. Với thẻ tín dụng, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ hỏi mật khẩu dùng một lần. Khi có các thông tin như nói ở trên, dù không phải chủ thẻ vẫn có thể thực hiện các giao dịch online.

Bí quyết để không bị 'cuỗm' tiền trong thẻ tín dụng

Không tiết lộ cho bất cứ ai các thông số như: số thẻ, tên chủ thẻ trên thẻ, thời gian lập thẻ, thời gian hết hạn và mã xác thực...

 

Lưu ý khi đăng nhập các thông tin Online

Với các giao dịch trực tuyến, bạn nên chú ý đến tên Website, tránh bị "dụ dỗ" vào đăng nhập tài khoản trên các Website giả mạo, Website không có uy tín. Nếu giao dịch tại quầy hàng, cửa hàng, siêu thị...phải giám sát chặt chẽ, không để ai chụp ảnh các thông tin trên thẻ.

Thực hiện giao dịch tại quầy phải giao dịch trước mặt, không đưa thẻ tín dụng ra vị trí khác hoặc để nhân viên cầm giữ quá lâu.

An toàn hơn là giao dịch trên Website, cổng thanh toán hỗ trợ dịch vụ bảo mật thông như mật khẩu sử dụng một lần (OTP), mật khẩu sử dụng trong ngày ODP, xác thực giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế 3D Secure…

Bạn nên lưu ý, nếu nhập các thông tin như tên, mật khẩu, các thông số trên thẻ tín dụng trên các Website có bắt đầu là https:// sẽ an toàn hơn. Vì chữ "s" đi kèm có nghĩa là Website này đã sử dụng hệ thống mã hóa nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Những tên hacker có thể mạo danh bằng cách gửi một đường link có mã độc qua Email giả mạo. Nhiều người có thể sập bẫy bằng cách click đường link để mua sắm. Khi đó, các thông tin bạn nhập có thể rơi vào tay hacker. Do đó phải cảnh giác với các Email lạ gửi đến.

Khi thực hiện các giao dịch Online nên sử dụng máy tính cá nhân, máy tính của gia đình hoặc cơ quan. Bạn tránh sử dụng các máy công cộng nhiều người sử dụng hoặc máy tính không đáng tin tưởng có thể bị hacker cài theo dõi bàn phím. Ngoài ra, máy tính của bạn cần thường xuyên cập nhật phần mềm diệt vi rút tránh bị các mã độc thâm nhập.

(Theo VTC News)