Cuống chùm nho

Khi bạn muốn chon nho tươi ngon bạn nên nhìn vào cuống nho để chọn. Khi bạn thấy cuống nho vẫn còn xanh tươi nhì chưa héo thì đó là nho mới hái bạn nên lựa chọn. Khi nhìn nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng khi bạn nhìn vào những chùm nho sẽ thấy căng mượt bóng mịn. Ngược lại những chùm nho hái đã lâu cuống héo, nhìn vào quả nho thấy ọp nước và không còn căng mịn nữa.

Những chùm nho có cuống héo nhưng quả tươi hoặc ngược lại đều cho thấy khả năng nho bị ngâm hóa chất bảo quản bạn không nên lựa chọn những quả nho này kẻo gây bệnh vào người.

Bí quyết chọn nho tươi không hóa chất của các bà nội trợ thông thái
 Nhìn cuống nho lựa chọn

Màu sắc quả nho

 

Mỗi một loại nho sẽ có màu săc riêng đặc trưng của giống nho như nó tím, nho xanh, nho đỏ… Tuy nhiê, khi chọn nho bạn nên nhìn vào màu sắc hình dáng của quả nho để lựa chọn. Nếu quả nho sần sùi nhìn vỏ không hề căng mịn nhưng ăn lại vô cùng ngọt lịm thì cẩn thận nho đã được tiêm hóa chất

Bạn nên chọn quả nho có màu sắc tươi mới vẫn còn phấn ở ngoài vỏ thì chưng tỏ là nho mới hai. Nhưng quả nho thật ăn dù ngọt tới mấy cũng không thể ngọt lim như đường được chúng chỉ có vị ngọt thanh thanh mà thôi.

Cách bảo quản nho

Khi mua nho về muốn bảo quản cho nho thêm phầm tươi ngon bạn hay cắt hết những trái hư rồi lấy giấy báo gói từng chùm nho cho thật kỹ để tránh cho nho bị nát. Tiếp đó, bạn hãy cho vào bịch hoặc hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nho. Với cách làm này sẽ giúp giữ nho tươi lâu khoảng 1-2 tuần để bạn có thể dụng dần trong một thời gian.

(Theo Khỏe và đẹp)