Không có gì sai khi bạn mua đồ mới nếu ngân sách cho phép. Tuy nhiên trong trường hợp đang muốn tiết kiệm tiền thì những món đồ dưới đây bạn hoàn toàn có thể mua hàng đã qua sử dụng. Chúng sẽ rẻ hơn nhiều mà chất lượng và giá trị đem lại cho bạn không khác quá nhiều so với sản phẩm mới.

1. Đồ trang sức

Những món trang sức cũ vẫn sẽ tỏa sáng như mới sau khi được đánh bóng. Mua trang sức đã qua sử dụng, bạn có thể tiết kiệm được 20% đến 40% so với giá niêm yết ban đầu của chúng. Qua tay các thợ kim hoàn tân trang và đánh bóng, người xung quanh khó mà biết được bạn mua đồ mới hay cũ.

9 sản phẩm khi mua đồ đã qua sử dụng lại là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 1.

2. Đồ chơi trẻ em

Trẻ em luôn thích những món đồ chơi mới lạ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải sắm mới tất cả. Đồ chơi và quần áo dành cho trẻ nhỏ là 2 thứ thường xuyên phải thay thế. Bởi vậy bạn có thể mua lại đồ cũ trên mạng hoặc từ các bà mẹ khác nếu chất lượng còn tốt.

Chắc chắn những đứa trẻ vẫn đầy thích thú với món đồ mới lạ đó mà cha mẹ lại tiết kiệm được tiền.

9 sản phẩm khi mua đồ đã qua sử dụng lại là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 2.

3. Nhạc cụ

Bạn thích chơi nhạc trong thời gian rảnh rỗi thì việc sở hữu một nhạc cụ là điều hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên giá cả của mặt hàng này không rẻ chút nào, thậm chí còn rất đắt đỏ nếu là nhạc cụ chất lượng tốt.

Mua đồ cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền. Khi ngân sách chưa quá rủng rỉnh thì việc đầu tư số tiền lớn cho món đồ không sinh lợi cũng chưa phải là quyết định tài chính tốt. Bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm đã qua sử dụng để thay thế.

9 sản phẩm khi mua đồ đã qua sử dụng lại là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 3.

4. Nội thất văn phòng

Ai cũng muốn sở hữu những món đồ nội thất văn phòng tốt nhưng chi phí bạn phải bỏ ra cho bàn, ghế, tủ hồ sơ, giá sách sẽ là con số lớn. Đó là còn chưa kể đến một số máy móc như máy tính, máy in, đồ trang trí hay đồ dùng văn phòng khác… Rõ ràng sắm đồ cũ có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền.

9 sản phẩm khi mua đồ đã qua sử dụng lại là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 4.

5. Ô tô

Theo các chuyên gia, ô tô sẽ giảm giá trị ngay khi bạn lái chúng đi khỏi cửa hàng, lên đến 20% giá tiền. Và theo thời gian thì chiếc xe của bạn sẽ ngày càng mất giá. Mua một chiếc xe cũ giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể chi phí cho việc đi lại.

 
9 sản phẩm khi mua đồ đã qua sử dụng lại là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 5.

6. Thiết bị tập thể dục

Chiếc máy chạy bộ mới có thể được bán với mức giá lên đến 4.000 USD, một bộ tạ mới cũng tốn cỡ 100 USD. Với chi phí đắt đỏ ấy, các dụng cụ tập thể dục có thể khiến ví tiền của chúng ta gặp nguy hiểm trước khi bạn rèn luyện được sức khỏe tốt.

Thay vào đó hãy tìm kiếm món đồ đã qua sử dụng, bạn sẽ chỉ phải trả số tiền ít hơn nhiều mà hiệu quả tập luyện không khác gì nhau.

9 sản phẩm khi mua đồ đã qua sử dụng lại là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 6.

7. Phương tiện giải trí

Khi có nhiều thời gian ở nhà hơn thì giải trí là một nhu cầu cần thiết và chính đáng. Tuy nhiên số tiền bỏ ra mua các phương tiện giải trí như máy chiếu, màn hình tivi lớn sẽ rất tốn kém. Lựa chọn mua đồ đã qua sử dụng là một quyết định đúng đắn trong trường hợp này.

9 sản phẩm khi mua đồ đã qua sử dụng lại là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 7.

8. Thiết bị nhà bếp

Nhà bếp là nơi cần đến rất nhiều thiết bị và các dụng cụ to nhỏ, đắt rẻ khác nhau, từ nồi chiên không dầu, lò nướng cho đến máy pha cà phê hay xoong chảo. Không ít thứ trong số đó có giá rất đắt.

Trước khi muốn bỏ tiền đầu tư vào các thiết bị nhà bếp mới, bạn hãy cân nhắc tùy chọn khác là sản phẩm đã qua sử dụng. Đặc biệt với thiết bị mà bạn không chắc chắn là mình sẽ thường xuyên sử dụng, mua đồ cũ để tiết kiệm tiền là cách làm khôn ngoan.

9 sản phẩm khi mua đồ đã qua sử dụng lại là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 8.

9. Trang phục cho những dịp đặc biệt

Các bộ trang phục đẹp đẽ và đắt tiền cho những dịp đặc biệt, bạn thường không sử dụng được chúng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy thì tại sao phải bỏ số tiền lớn để mua đồ mới rồi chỉ mặc được 1, 2 lần? Hãy mua lại từ người khác, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền. Hiệu quả thẩm mỹ chúng mang lại cũng không kém gì so với đồ mới.

9 sản phẩm khi mua đồ đã qua sử dụng lại là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 9.

(Theo GBR/Phụ Nữ Việt Nam)

Mua chiếc túi cũ, bất ngờ lộ khối đôla giấu bên trong

Mua chiếc túi cũ, bất ngờ lộ khối đôla giấu bên trong

Người đàn ông mua chiếc túi với giá 500 USD tại một sự kiện từ thiện.