Đoạn video quay lại cảnh thiếu gia sinh năm 1996 cầm lái BMW i8 đạt vận tốc 152 km/h tại Hà Nội gây nhiều sự chú ý trong cộng đồng mạng.

BMW i8 hiện vẫn là tâm điểm trong giới chơi siêu xe Việt cũng như cộng đồng mạng khi có đến 20 chiếc được đưa về nước. Vì thế, nhất cử nhất động của "hàng hot" này đều được chú ý, từ màu ngoại thất chính hãng độc nhất Việt Nam cho đến các màu dán đề-can nổi bật.

Không dừng ở đó, những chiếc BMW i8 tại Việt Nam còn bị theo dõi sát sao mỗi khi lăn bánh ra đường. Thế nến, đoạn video quay lại cảnh siêu xe tương lai thử tốc độ trên đường Hà Nội ở vận tốc lên đến 152 km/h đã lập tức gây xôn xao trên mạng.

Được biết, người cầm lái là một thiếu gia sinh năm 1996 khá nổi tiếng trong giới chơi siêu xe cũng như mua bán xe sang tại Hà thành. Đây cũng là đoạn video đầu tiên tại Việt Nam quay lại sức mạnh của siêu xe BMW i8 ở tốc độ trên 100 km/h.

Thiếu gia lái siêu xe 152 km/h trên đường Hà Nội

Trước hình ảnh lần đầu tiên xuất hiện cùng nhau gây sốt cộng đồng mạng. Một trong hai chiếc i8 thực hiện màn thử tốc độ lên đến 152 km/h.

Qua đoạn video, có thể thấy vị thiếu gia thực hiện màn tăng tốc ở chế độ Sport (thể thao) khá ấn tượng. Thiếu gia Hà thành đã tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 5 giây và mất khoảng 11 giây để đạt vận tốc152 km/h. Trong khi đó, theo công bố từ BMW, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h của i8 rơi vào khoảng 4,4 giây và vận tốc tối đa là 250 km/h.

Thiếu gia lái siêu xe 152 km/h trên đường Hà Nội

Bộ đôi BMW i8 trắng muốt đỗ cùng nhau lần đầu tiên tại Hà Nội.


Thiếu gia lái siêu xe 152 km/h trên đường Hà Nội

Ngoài đoạn video, những hình ảnh bộ đôi BMW i8 đỗ cùng nhau trên phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội, trở thành đề tài bán tán. Theo giới săn ảnh, đây là lần đầu tiên hai siêu xe BMW i8 xuất hiện cùng nhau tại Hà thành.

BMW i8 được giới thiệu lần đầu tiên tại triễn lãm Frankfurt 2013 với thiết kế mang tính thực tiễn cao trên một chiếc xe concept. Ngoại hình I8 được trau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết, động cơ hiệu suất cao, giá bán đắt đỏ và số lượng hạn chế.

 

Xe sở hữu động cơ 3 xi-lanh, TwinPower Turbo, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 231 mã lực va, mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Động cơ kết hợp một mô-tơ điện cho công suất tối đa 131 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Như vậy, tổng công suất của BMW i8 là 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 N m. Mức tiêu thụ nhiên liệu của BMW i8 khá ấn tượng với 2,1 lít /100 km, tương đương 47,6 km/lít.

Với mô-tơ điện, BMW i8 có thể hoàn thành quãng đường dài 35 km và vận tốc tối đa đạt 120 km/h. Theo BMW, thời gian để nạp đầy cụm pin Lithium-ion là khoảng 3 tiếng đối với nguồn điện thông thường. Trong khi đó, với bộ sạc nhanh BMW I Wallbox. xe chỉ mất khoảng 2 tiếng để nạp đầy pin.

Video và ảnh: Facebook.

(Theo Autopro)