Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở TN-MT phối hợp với TP Tam Kỳ kiểm tra, rà soát thông tin người Việt Nam đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi bán cho người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc. Hiện tượng được cho là đang diễn ra công khai.

 

Ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký báo cáo trả lời ý kiến cử tri trong tỉnh trước kỳ họp thứ 3 (Quốc hội khóa XIV) về việc kiểm tra xác minh thông tin người Việt Nam đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng cho người nước ngoài, chủ yếu người Trung Quốc tại xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Xác minh thông tin người Trung Quốc 'núp bóng' mua đất ven biển

Một lối ra biển Tam Thanh, nơi đây có “Làng bích họa” nổi tiếng với hơn 100 bức tranh được vẽ trên tường nhà dân

Nội dung văn bản nêu rõ, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở TN-MT tỉnh phối hợp với TP.Tam Kỳ kiểm tra, rà soát các trường hợp chuyển nhượng đất có dấu hiệu mang tính phức tạp, nhảy cảm. Đề nghị các cơ quan có liên quan của TP Tam Kỳ, các hội, đoàn thể theo dõi nắm bắt tình hình để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động để bà con nhân dân địa phương hiểu rõ vấn đề, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Về vấn đề nhạy cảm này, trả lời báo chí sáng 15/7, ông Văn Anh Tuấn - Chủ tịch TP Tam Kỳ khẳng định, thông tin người Trung Quốc đổ xô mua đất tại xã Tam Thanh chỉ là dư luận đồn thổi. Đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện trường hợp nào người dân chuyển nhượng đất cho người nước ngoài ở xã Tam Thanh. TP Tam Kỳ kiểm tra, giám sát việc này rất kỹ.

(Theo Dân trí)