Kinh hoang canh san xuat tiet vit ban cho nha hang o Trung Quoc

Tiết vịt tươi là đồ nhúng phổ biến được phục vụ tại nhiều nhà hàng lẩu ở Trung Quốc. Tuy nhiên, mới đây, sự thật đằng sau những đĩa tiết vịt đỏ tươi ở một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng tại Trung Quốc bị phanh phui khiến người tiêu dùng hoảng hốt.

Kinh hoang canh san xuat tiet vit ban cho nha hang o Trung Quoc-Hinh-2

Theo phóng viên Tin Tức Thiểm Điện, tiết vịt tươi đựng trong bát sắt nhỏ và lưu trữ trong tủ lạnh. Khi khách gọi món, đầu bếp sẽ lấy bát tiết vịt trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt thành từng miếng rồi đặt ra đĩa.

Kinh hoang canh san xuat tiet vit ban cho nha hang o Trung Quoc-Hinh-3

Không chỉ vậy, tiết vịt tươi được chuyển đến nhà hàng đựng trong thùng xốp cũ, không có bao bì hay nhãn mãn. Thậm chí, những bát tiết vịt còn từ hôm trước vẫn được bảo quản để bán cho hôm sau.

Kinh hoang canh san xuat tiet vit ban cho nha hang o Trung Quoc-Hinh-4

Khi đột nhập vào trong căn nhà bí mật của cơ sở cung cấp tiết vịt tươi cho nhà hàng lẩu, phóng viên Tin Tức Thiểm Điện thấy khung cảnh bên trong cực kỳ lộn xộn.

Kinh hoang canh san xuat tiet vit ban cho nha hang o Trung Quoc-Hinh-5
 

Những xô, thùng nhựa, thùng xốp, cùng đống túi nilon vương vãi trên nền đất.

Kinh hoang canh san xuat tiet vit ban cho nha hang o Trung Quoc-Hinh-6

Trước đó, cách đây vài năm, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông sau khi khám xét xưởng chế biến "tiết vịt" ở thành phố An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Kinh hoang canh san xuat tiet vit ban cho nha hang o Trung Quoc-Hinh-7

Tại khu bếp, cơ quan chức năng phát hiện chất Formaldehyde trong dung dịch ngâm tiết. Formaldehyde là chất hóa học cực độc có thể gây ung thư.

Kinh hoang canh san xuat tiet vit ban cho nha hang o Trung Quoc-Hinh-8

Theo lời khai, người đàn ông này mua tiết bò, dê từ các lò mổ gần đó, trộn chúng với nhau để thành tiết vịt. Sau đó, ngâm những phần tiết đỏ trong dung dịch hóa chất nhằm giữ cho chúng lâu hỏng.

Kinh hoang canh san xuat tiet vit ban cho nha hang o Trung Quoc-Hinh-9

Những miếng tiết đông được ngâm trong dung dịch độc hại rồi được vớt lên và cung cấp cho khách hàng theo yêu cầu. Nguồn ảnh: 163.

(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)