Sau hơn 10 ngày theo dõi, ngay trong chiều 30/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Tổng cục quản lý thị trường cho hay, 151.000 khẩu trang của công ty Nam Anh bị thu giữ đã giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, quận Tân Phú, TP.HCM, website giới thiệu là khautrangnamanh.com. Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu là "đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước".

Bắt vụ lớn nhất năm, hàng trăm nghìn khẩu trang giả mạo 3M Mỹ
Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang giả
 

Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên, khi Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Toàn bộ số khẩu trang này dự kiến được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Hiện nay lực lượng quản lý thị trường đã kiểm đếm, niêm phong xong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc.

H.Duy

Nhu cầu mua khẩu trang tăng mạnh trên kênh thương mại điện tử

Nhu cầu mua khẩu trang tăng mạnh trên kênh thương mại điện tử

Kể từ khi ca mắc Covid-19 mới được phát hiện tại Đà Nẵng, nhu cầu mua khẩu trang tăng mạnh trên nhiều kênh bán hàng.