Việc nhét vàng vào ruột không dễ dàng và rất đau đớn với những kẻ vận chuyển lậu.

Khi một người đàn ông đi qua cửa kiểm soát an ninh ở sân bay Hyderabad, Ấn Độ, các nhân viên ở đây đã phát hiện ra 8 thỏi vàng nặng khoảng 800 gram giấu trong túi xách. Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó.

Nhân viên hải quan rất ngạc nhiên trước tư thế đi lại kì lạ của người đàn ông nên yêu cầu anh ta đứng lên máy quét x-quang. Kết quả thật bất ngờ khi họ phát hiện thêm 12 thỏi vàng nữa, nặng khoảng 2kg được giấu trong…ruột của người này.

 
Thấy khách dáng lạ, hải quan soi ra 12 thỏi vàng trong ruột

Người đàn ông Ấn Độ giấu tới 12 thỏi vàng trong ruột.

Chuyến bay khởi hành từ Singapore tới Hyderabard trong bốn tiếng rưỡi. Ngay khi bước xuống máy bay, cảnh sát đã thấy dấu hiệu bất thường của người đàn ông Ấn Độ. Kết quả soi chiếu cho thấy người này mang theo số vàng trị giá gần 2 tỉ đồng.

Tại Ấn Độ, vàng là hàng hóa đặc biệt quý giá và có giá trị hơn nhiều ở Singapore hay Dubai. Điều này khiến vàng trở thành mục tiêu cho những kẻ buôn lậu tuồn vàng từ hải ngoại vào trong nước.

Một nhân viên hải quan nói: “Kẻ giấu vàng trong ruột thực sự là một chuyên gia vận chuyển lậu. Không phải ai cũng có thể đi lại bình thường khi nhét vàng vào trực tràng như vậy”. Một kẻ buôn lậu vàng tên Sajilal từng trả lời trên tờ Daily Express rằng số vàng tối đa một người có thể nhét vào ruột là khoảng 800 gram.

Sajilal nói: “Chúng tôi cố gắng đi lại bình thường để qua mặt lực lượng hải quan. Điều quan trọng nhất là không được ăn hay uống. Trước khi bắt đầu chuyển vàng bằng đường ruột, chúng tôi phải tập luyện rất khổ sở”.

(Theo Daily Mail/ Dân Việt)