20 năm khẳng định vị thế lớn mạnh

Khi nhắc đến những tên tuổi nổi bật trong ngành cung cấp các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ cao tại Việt Nam không thể không nhắc đến Techpro.

Techpro là doanh nghiệp cung cấp hệ thống an ninh và quản lý tòa nhà; cung cấp máy móc, thiết bị, phần mềm và các giải pháp kỹ thuật công nghệ ngành in; cung cấp hệ thống điều khiển và giải pháp quản lý nhà máy đến các đối tác lớn trên toàn quốc. Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến từ Techpro, nhiều doanh nghiệp trong nước đã nâng cao được năng lực sản xuất kinh doanh.

Techpro: 20 năm khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty với chủ đề “Nâng tầm Techpro 2021”

Năm 2003, Techpro bắt tay vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm Advantech. Năm 2004, Techpro chuyển hướng kinh doanh máy tính PC dân dụng sang kinh doanh IPC cho thị trường công nghiệp. Năm 2005, công ty có được các dự án quy mô lớn đầu tiên với lĩnh vực kinh doanh mới. Năm 2006, Techpro mở rộng quy mô với văn phòng đại diện tại TP.HCM. Năm 2008, Techpro lần đầu tiên đạt được các hợp đồng với giá trị lớn hàng chục tỷ đồng trong lĩnh vực in KTS công nghiệp.

Techpro: 20 năm khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt
 Techpro nhận giải thưởng Vietnam Smart City Award 2020

Đến tháng 6/2020, Techpro vinh dự nhận giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu châu Á Thái Bình Dương. Đặc biệt, tháng 11/2020, giải pháp quản lý sảnh Vime (Smart Visitor Meeting Solution) đã đạt giải thưởng Thành phố thông minh - Smart City 2020 cho lĩnh vực Giải pháp cho tòa nhà căn hộ thông minh. Cũng trong năm 2020, Techpro tuyên bố thành lập công ty Techpro Software.

Tiến tới nâng tầm Techpro

Năm 2021 là năm đầu tiên trong giai đoạn “Nâng tầm” (2021 - 2025) trong quy hoạch 20 năm phát triển của Techpro. Trong năm nay, Techpro đã hoàn thành kế hoạch, vượt qua khó khăn của dịch bệnh để bứt phá và thành công với những dự án lớn, tiến đến gặt hái giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2021.

 
Techpro: 20 năm khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt
 Techpro báo cáo lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ về hiệu quả dự án Smart Factory

Tháng 4/2021, Techpro Software thành công bảo vệ dự án “Tự động hóa quá trình sản xuất Nhíp ô tô tiến tới xây dựng Nhà Máy Thông Minh - Smart Factory” với đối tác Thaco Trường Hải. Theo Techpro, dự án đã giúp giảm hơn 40% số lượng nhân sự vận hành trực tiếp, tăng năng suất nhíp xe tải Kia Frontier K200 từ 207 xe lên 245 xe/8 giờ (tăng 18%) và giảm 1,8% giá thành sản phẩm. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực hệ thống an ninh và quản lý tòa nhà, Techpro hiện là đối tác phân phối sản phẩm đến từ các thương hiệu kiểm soát an ninh nổi tiếng thế giới như: Idteck, Zkteco, Suprema. Đồng thời, Techpro đang đẩy mạnh áp dụng công nghệ nhận diện sinh trắc học khuôn mặt và cảnh báo nhiệt độ trong chống dịch để phát triển các phần mềm bản quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp.

Một số dự án tiêu biểu năm 2021 của Techpro có thể kể đến việc cung cấp, lắp đặt hệ thống kiểm soát truy nhập (Access control) cho tòa nhà FPT - Fornix, trung tâm Internet Việt Nam (VNIX), văn phòng Công ty Chứng khoán HCM (HSC)…

Techpro: 20 năm khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt
 Hệ thống cửa phân làn SpeedStile FLs triển khai tại Vinaconex Tower

Hiện nay, Techpro Print đang là nhà cung cấp các giải pháp in kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam. Nhờ đóng góp trong việc cung cấp công nghệ mới để in ấn tem nhãn thông minh, chống giả, truy xuất nguồn gốc, bao bì thực phẩm, dược phẩm an toàn, Techpro vinh dự trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP).

Không những đóng góp cho nền kinh tế, Techpro còn tích cực trong các hoạt động cộng đồng. Techpro đã thành lập quỹ “Chắp cánh ước mơ”, thường xuyên tặng quà cho các em nhỏ tại Bệnh viện Huyết học Trung ương, tặng quà cho các trẻ em dân tộc thiểu số tại Thanh Hóa, Buôn Ma Thuột, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời và các thiết bị giáo cụ phục vụ cho học tập và sinh hoạt… Năm 2021, Techpro cũng chung tay đóng góp các trang thiết bị phục vụ công tác chống dịch tại nhiều địa phương trên cả nước.

“Những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hoạt động từ thiện này là sự cam kết, là triết lý kinh doanh của chúng tôi đã được xây dựng ngay từ những ngày đầu thành lập và cho đến hiện nay, đó là luôn cân bằng lợi ích doanh nghiệp - cộng đồng - nhân viên”, Tổng Giám đốc Techpro Nguyễn Đình Hiệp chia sẻ.

Công ty CP Phát triển Công nghệ Techpro

Trụ sở: Tầng 19, tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VPĐD miền Nam: Tầng 5, tòa nhà VTC, 132 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

Website: https://techpro.vn/

Hotline: 1900 2035

Minh Hòa