Trưa 6/8, trả lời báo, lãnh đạo Công an phường Bến Nghé (Quận 1, TP.HCM) cho biết, đơn vị đã mời được tài xế xích lô bị tố "chặt chém" du khách Nhật gần 3 triệu đồng.

“Tài xế này được công an phường mời về ngày hôm qua để làm việc nhưng hôm nay mới thừa nhận hành vi lấy số tiền 2,9 triệu đồng của du khách Nhật. Hiện công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ để xử lý”, lãnh đạo Công an phường Bến Nghé thông tin.

Tài xế xích lô thừa nhận 'chặt chém' cụ ông người Nhật gần 3 triệu
Cụ Oki Toshiyuki cho phóng viên xem cuốn nhật ký du lịch, mỗi ngày cụ đều ghi lại hành trình và chi phí. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Trước đó, chiều 3/8, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1 thì một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông từ chối. Khi người đi xe xích lô kiên trì đi theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) chào mời thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn.

 

Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500 nghìn đồng cho tài xế xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn. Tài xế không đồng ý và đòi thêm. 

Tài xế xích lô thừa nhận 'chặt chém' cụ ông người Nhật gần 3 triệu
Cụ Oki Toshiyuki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Khi ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì anh tài xế tự ý thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 nghìn đồng rồi bỏ đi.

Tổng cộng số tiền ông Oki Toshiyuki phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km.

(Theo VTC News)