Tại sao chăn ga đệm ở khách sạn luôn là màu trắng?

Trước những năm 1990, các khách sạn hầu hết đều sử dụng loại ga trải giường có màu sắc. Thời đó, khách sạn không ưa chuộng ga trải màu trắng. Những tấm ga có màu sắc được cho là dễ che giấu vết bẩn, dễ giặt giũ.

Sau này, các nhà thiết kế khách sạn tại thành phố Westin đã nghiên cứu ý nghĩa một chiếc giường mang lại cảm giác thoải mái, sang trọng cho khách của họ. Nhóm thiết kế đã thử mọi màu sắc để có được chiếc giường hoàn hảo.

Tại sao chăn ga đệm ở khách sạn luôn là màu trắng?

Cuối cùng, cả nhóm cùng chung nhận định, sử dụng chiếc giường với màu trắng hoàn toàn sẽ giúp du khách có cảm giác an toàn, sạch sẽ, sang trọng và ngủ ngon hơn.

Đến nay, từ khách sạn bình dân cho tới hạng sang đều sử dụng chung tông màu trắng cho chăn ga đệm. Lý do phía sau cũng rất dễ hiểu.

Tạo sự an toàn, sạch sẽ, dễ ngủ

Sử dụng tông màu trắng trên giường sẽ giúp căn phòng trở nên sạch sẽ, sáng sủa hơn, qua đó khiến du khách thấy thoải mái và an tâm. Cũng theo kết quả nghiên cứu, màu trắng dễ giúp con người chìm vào giấc ngủ, ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Dễ phối màu trong phòng

 
Tại sao chăn ga đệm ở khách sạn luôn là màu trắng?

Màu trắng vốn là màu trung tính, có thể phối hợp với bất cứ màu sắc nào. Bởi vậy,  nhà thiết kế phòng không phải đau đầu khi lựa chọn nên sử dụng màu sắc nào cho phù hợp với các tông còn lại. Chăn ga đệm trắng cũng dễ kết hợp với màu bất kỳ của rèm cửa, vỏ gối, màu ghế sofa, thảm trải sàn…

Dễ phát hiện vết bẩn

Màu trắng trung tính giúp việc phát hiện vết bẩn bằng mắt thường dễ dàng hơn. Qua đó, giúp cả nhân viên dọn dẹp của khách sạn và hành khách biết được đâu là "vùng bẩn" trên giường. Qua đó, việc dọn dẹp của nhân viên cũng dễ dàng hơn.

Dễ thay thế, tránh lãng phí

Tại sao chăn ga đệm ở khách sạn luôn là màu trắng?

Nếu khách sạn sử dụng chăn ga đệm theo bộ với màu sắc hoa văn riêng biệt, trong trường hợp cần thay thế một chiếc, toàn bộ những món đồ còn lại cũng phải bỏ đi. Nhưng khi sử dụng tất cả màu trắng, nếu phần nào hỏng, chỉ cần bổ xung thêm phần đó là vẫn tạo cảm giác đồng bộ, tránh lãng phí.

(Theo Lesroches/ Dân trí)