Phát hiện ổ rệp bên trong một chiếc ghế sofa ở khách sạn

Sau khi nhận phòng trong khách sạn và bắt đầu kỳ nghỉ, nhiều người chỉ muốn ngồi phịch xuống chiếc ghế êm ái và gác chân lên.

Nhưng giờ đây hãy cân nhắc trước khi làm điều đó.

Theo các chuyên gia, những chiếc ghế sofa trong phòng khách sạn, dù làm từ chất liệu nỉ hay da đều không được làm sạch thường xuyên.

bí mật khách sạn,khách sạn
Ghế sofa trong phòng khách sạn không sạch như bạn tưởng

Hầu hết chúng có chất liệu và thiết kế trang trí công phu nên khó làm sạch bằng tay thông thường. Ở những nơi khuất chứa rất nhiều bụi bẩn, có thể gây ra phản ứng dị ứng. Thậm chí, chúng còn là nơi ẩn náu hoàn hảo của lũ rệp làm tổ.

"Ghế bọc vải hay da rất khó giặt. Chắc chắn chúng không được làm sạch theo cách tương tự như khăn trải giường hay khăn tắm", Tiến sĩ Nidhi Ghildayal, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học của Trường Y tế Công cộng Minnesota, Mỹ, nhận định.

bí mật khách sạn,khách sạn
Phát hiện ổ rệp bên trong một chiếc ghế sofa ở khách sạn
 

Cũng theo chuyên gia này, hầu như khách thuê phòng đều ngồi lên ghế. Đó cũng là nơi họ đặt hành lý, quần áo, thậm chí là giày bẩn, gác chân bẩn lên đó. Với những người có sức đề kháng yếu hay trẻ nhỏ đều có thể nhiễm bệnh trực tiếp từ các vi trùng sinh sống trên lớp ghế.

Hầu như mọi thứ trong phòng khách sạn đều có thể làm sạch dễ dàng theo tiêu chuẩn. Nhưng ghế sofa hay ghế bọc da lại khác.

Để giặt chúng mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Hơn nữa, thời gian thu dọn giữa các phòng khá ngắn nên nhân viên khách sạn thường bỏ qua những chiếc ghế mà chỉ dọn qua bằng khăn hoặc phủi nhẹ. Do vậy, bụi bẩn và vi khuẩn cứ thế tích tụ theo thời gian.

bí mật khách sạn,khách sạn

"Một chiếc ghế bọc nệm là một ổ chứa các chất gây dị ứng từ bụi, vẩy và nấm mốc", Tiến sỹ Nidhi nói. Điều này có thể khiến du khách mắc các triệu chứng nhẹ như sổ mũi, chảy nước mắt, hoặc phản ứng nghiêm trọng hơn như nổi mề đay.

Mặc dù vậy, không có nghĩa du khách tuyệt đối đừng ngồi lên ghế. Bạn có thể trải chiếc khăn sạch phủ lên trên hoặc yêu cầu nhân viên khách sạn dọn sạch kỹ hơn.

(Theo DM/ TG/ Dân trí)