Chỉ giống như bức tường, một căn nhà rộng chưa đến 2m2 ở Hà Nội được đồn thổi có giá lên tới 1,5 tỷ đồng.

Những "ngôi nhà" siêu mỏng, siêu méo, có hình thù kì dị đã trở thành một "đặc sản" của Thủ đô mỗi khi có một tuyến phố mới được thi công, chúng bỗng chốc vụt sáng thành "ngôi sao" khi có mức giá không thể tin nổi.

Tuyến phố mới Nam Đồng (kéo dài) là ví dụ điển hình của nhà siêu mỏng, siêu méo. Tuyến phố này bắt đầu được thi công đầu năm 2016, đến nay đã hoàn thiện gần như toàn bộ. Trước kia đây là một con mương có cái tên tục là "cống Chẹm", người dân phải sống trong môi trường ô nhiễm và bệnh tật.

Sự thật bức tường 2m2 giá 1,5 tỷ đồng ở Hà Nội

Căn nhà 2m2 giá 1 tỷ 5 không bán.

Song, kể từ thời điểm tuyến phố này bắt đầu thi công, giá bất động sản tại khu vực này có mức tăng như "vũ bão", bên cạnh đó là sự xuất hiện của những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo và có hình thù kỳ dị.

Trên con đường mới mở này, không thiếu những "căn nhà" có diện tích rất khiêm tốn dưới 10m2, không đủ diện tích tối thiểu để xây dựng nhà ở. Những "căn nhà" kỳ quái này vẫn đang được người dân gấp rút hoàn thiện.

Cá biệt, ở cuối con đường này có một siêu "bức tường" có diện tích khoảng 2m2 đang được nhiều người đồn thổi có người trả 1,5 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán. Sau khi nắm được thông tin sự việc, phóng viên đã đến tận nơi tìm hiểu sự việc.

Theo đó, siêu "bức tường" được xây dựng dựa vào nhà phía sau, có bề ngang khoảng 1,5m mặt tiền và sâu chưa đầy 1m. Chủ nhân của nó là bà H. nhà bên cạnh.

 
Sự thật bức tường 2m2 giá 1,5 tỷ đồng ở Hà Nội

Chiều sâu của ngôi nhà không được 1m.

Một người dân sống bên cạnh cho biết: "Con phố này trước là cái cống, sau thi công họ cắt gọt đi thành nhà mặt đường. Bức tường đó sinh ra là để bán cho nhà phía đằng sau để ra mặt đường, nhưng nhà đó chê đắt quá nên không mua".

Người này nói thêm: "Mấy hôm trước có người đến hỏi mua 1,5 tỷ đồng, nhưng bà H. nhất định không bán".

Trả lời phóng viên, bà H., chủ nhân siêu "bức tường" bạc tỷ cho biết tất cả chỉ là lời đồn thổi. Bà H. phủ nhận: "Tôi không bán, mà cũng không cho thuê. Mẩu đất đó tôi dựng lên để kinh doanh".

Cách đó không xa, phố Xã Đàn (quận Đống Đa) không thiếu những siêu "bức tường" chỉ vài mét vuông mặt đường được chủ nhân của chúng nhượng lại cho các hộ kinh doanh với giá... không thể tin được.

Không ai biết giá trị thật của hợp đồng, nhưng theo một số người dân sống lân cận ngôi nhà, những "bức tường" như vậy được định giá theo giá thị trường. Ví dụ, trên tuyến phố này, mỗi mét vuông mặt đường có giá lên tới 400 triệu đồng/m2. Phóng viên nhẩm tính, những căn nhà 2m3, 3m2 như vậy cũng vẫn được định giá tiền tỷ.

Sự thật bức tường 2m2 giá 1,5 tỷ đồng ở Hà Nội

Một siêu "bức tường" khác theo đúng nghĩa đen của nó được cho thuê để kinh doanh.

Những ngôi nhà trên được sinh ra với mục đích kinh doanh, các hộ kinh doanh ngang nhiên dựng hàng, dựng quán lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ, đẩy người đi bộ xuống lòng đường, vi phạm nghiêm trọng Điều 32 Luật Giao thông đường bộ.

Trước đó, UBND Thành phố Hà Nội đã có lời hứa dẹp "nạn" nhà siêu mỏng, siêu méo ở Hà Nội nhưng cho tới nay, những căn nhà này vẫn đang hiện diện và trở thành "đặc sản" của bộ mặt Thủ đô.

(Theo VTC News)