Hành vi kém văn minh của hai du khách Trung Quốc tại Nhật Bản tiếp tục khiến dư luận nước này bất bình.

Hai vị khách người Trung Quốc vừa phải viết thư xin lỗi trước hành vi đánh cắp nắp bồn cầu thông minh khi tới nghỉ dưỡng tại một khách sạn ở Nagoya, Nhật Bản. Được biết, tối ngày 18/10, trên nhiều diễn đàn du lịch ở Trung Quốc xuất hiện thông tin công dân nước này đã lấp cắp nắp bồn cầu đa năng tại khách sạn.

 
Sang Nhật ăn cắp nắp bồn cầu, du khách Tàu phải xin lỗi

Nắp bồn cầu vệ sinh đa năng bị du khách Trung Quốc lấy cắp

Trước đó, nhân viên tại khách sạn ở Nagoya phát hiện ra vụ việc. Họ lập tức liên lạc với hướng dẫn viên du lịch để yêu cầu du khách trả lại món đồ. Khi người hướng dẫn viên hỏi lại các thành viên trong đoàn, không ai chịu thừa nhận việc lấy cắp trên, buộc khách sạn phải báo cáo sự việc với cảnh sát.

Sang Nhật ăn cắp nắp bồn cầu, du khách Tàu phải xin lỗi

Lá thư xin lỗi của cặp vợ chồng người Trung Quốc

Cuối cùng, một đôi vợ chồng người Trung Quốc đã lên tiếng thừa nhận sự việc sau khi nắp bồn cầu vệ sinh được tìm thấy trong hành lý của họ. Cả hai đã gửi trả lại nắp bồn cầu, đồng thời viết thư xin lỗi tới toàn thể nhân viên khách sạn, đồng thời họ đưa ra lời hứa “sẽ không để sự việc tái phạm thêm lần nữa”.

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc xử phạt cặp vợ chồng du khách này. Tuy nhiên, sự việc kể trên càng khiến hình ảnh du khách Trung Quốc thêm “xấu xí” khi tới nước ngoài du lịch.

(Theo SH/ Dân Trí)