Tại lễ ký kết hợp tác giữa Hội du lịch cộng đồng Việt Nam (VCTC) và TikTok diễn ra sáng 28/5, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc chính sách công TikTok Việt Nam, cho hay, việc hợp tác nhằm quảng bá các sản phẩm du lịch của thành viên VCTC tới cộng đồng du lịch trong và ngoài nước thông qua nền tảng video dạng ngắn TikTok.

“Ngoài việc quảng bá theo cách truyền thống, quảng bá du lịch cũng áp dụng cách mạng 4.0, hướng tới giới trẻ. Chúng tôi cung cấp nền tảng để quảng bá sản phẩm du lịch Việt Nam đến với người sử dụng, khách du lịch một cách hiệu quả nhất”, ông Thanh nói.

Quảng bá du lịch Việt Nam qua hàng triệu video ngắn
Du lịch Việt Nam sẽ được quảng bá qua các video ngắn trên điện thoại di động

Cụ thể, Hội du lịch cộng đồng Việt Nam sẽ vận hành tài khoản VCTC trên nền tảng TikTok để giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc của Hội và các thành viên, một sáng kiến của hội trong công cuộc chuyển đổi số của ngành du lịch Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hai bên sẽ đồng hành để đẩy mạnh những giá trị đặc sắc của từng vùng, miền; chia sẻ những clip đặc trưng theo từng chương trình tour riêng biệt của các đơn vị tại các địa phương tới khách hàng trong nước và quốc tế.

 

Tuần tới, Tạp chí Du lịch và TikTok Việt Nam cũng tiến hành hợp tác trong việc phát triển các nội dung về du lịch Việt Nam trên nền tảng TikTok.

TikTok có trách nhiệm tổ chức các khóa đào tạo hướng dẫn cho Tạp chí Du lịch và các đối tác về cách tạo videos/phim và sử dụng nền tảng TikTok hiệu quả.

Nền tảng này sẽ cùng Tạp chí Du lịch triển khai chuỗi chương trình quảng bá cho du lịch Việt Nam trong năm 2019-2020 mang tên #Hello VietNam. Chương trình #Hello VietNam có mục tiêu ước tính là 100 triệu lượt xem nội dung trực tuyến và 30.000 nội dung video ngắn quảng bá cho cảnh đẹp Việt Nam.

Với gần 3 năm tuổi, TikTok tại Việt Nam có hơn 12 triệu người dùng hàng tháng và 1 ngày có tới 500 triệu lượt xem.

Ngọc Hà