Sữa tươi trân châu đường đen, dừa dầm Hải Phòng hay nước ép quả trái cây,... là những thức uống tạo nên cơn sốt lan khắp vỉa hè trong năm 2018. Để thưởng thức được những món đồ uống này, người dân, đặc biệt là giới trẻ còn phải xếp hàng kín cả khu phố, chờ cả tiếng đồng hồ.

Chưa từng có: 20 ngàn/lít, nước ép hàng sang bán đầy vỉa hè Hà Nội

Xếp hàng dài kín phố chờ mua món thời thượng

Nếu trước kia, món đồ uống trà sữa trân châu từng "làm mưa làm gió" với nhiều dạng khác nhau, từ trà sữa truyền thống đến trà sữa với trân châu trắng, rồi trà sữa với kem sữa... trong nhiều năm liền, thì giữa năm 2018, sữa tươi trân châu đường đen xuất hiện, tạo nên cơn sốt chưa từng có, trở thành thức đồ uống thời thượng của giới trẻ Sài Gòn.

Thời điểm mới xuất hiện, nếu ai đi ngang qua đoạn đường Trần Hưng Đạo (Quận 5, TP.HCM) sẽ thấy người mua, nhất là giới trẻ, xếp thành những hàng dài kinh hoàng, nối đuôi nhau kéo dài hết khu phố chỉ để chờ mua một ly sữa tươi trân châu đường đen tại một quán ven đường.

Thậm chí, nhiều người chấp nhận đến sớm, chờ cả tiếng đồng hồ để mua và thưởng thức món đồ uống mới lạ này với giá 20.000 đồng/ly, nếu không nhanh chân sẽ hết hàng.

Cơn sốt đồ uống lạ: Xếp hàng dài kín phố, chờ cuồng chân cả tiếng
Sữa tươi trân châu đường đen - loại đồ uống gây sốt tại Sài Gòn trong năm qua

Các chủ hàng ở đây cho biết, lượng bán ra của những cửa hàng này lên tới cả nghìn cốc mỗi ngày.

Đây là món đồ uống mới toanh được du nhập vào Việt Nam. Tổng thể món đồ uống này vẫn bao gồm lớp trân châu được nấu cùng đường đen ở bên trong phần sữa tươi, lượng đá vừa phải, đủ độ lạnh. Khi thưởng thức thực khách sẽ thấy phần sữa tươi béo dịu, không hề ngọt gắt cổ mà thoang thoảng thơm, riêng trân châu không giòn và một số hạt lại hơi cứng.

Cơn sốt đồ uống lạ: Xếp hàng dài kín phố, chờ cuồng chân cả tiếng
Người dân Sài Gòn xếp hàng dài để chờ mua loại đồ uống mới lạ này

Theo đánh giá chung, sữa tươi trâu châu đường đen ngon nhưng không đến mức xuất sắc, song, nó lại trở thành đồ uống gây sốt, lan rộng khắp các tỉnh thành từ Nam ra Bắc. Không chỉ xuất hiện ở những quán nhỏ ven đường, sữa tươi trân châu đường đen sau đó được hệ thống các cửa hàng trà sữa cập nhật vào menu, thậm chí các bà nội trợ còn truy lùng công thức để về tự làm.

Phát sốt với dừa dầm Hải Phòng

Cùng thời điểm với con sốt sữa tươi trân châu đường đen ở Sài Gòn, tại Hà Nội người dân cũng phát cuồng với món ăn giải nhiệt có tên dừa dầm Hải Phòng.

 

Không phải là thức được du nhập từ nước ngoài về, dừa dầm là món ăn “made in Vietnam” chuẩn xịn. Với người Hải Phòng, dừa dâm đã trở thành món ăn giải nhiệt quen thuộc từ nhiều năm nay mỗi khi hè về. Vậy mà không hiểu sao hè năm 2018, dừa dầm bỗng nhiên sốt xình xịch khắp Hà Nội và chị em phát cuồng mua về ăn giải nhiệt.

Cơn sốt đồ uống lạ: Xếp hàng dài kín phố, chờ cuồng chân cả tiếng
Món dừa dầm đặc sản Hải Phòng sốt xình xịch trên khắp các mặt trận

Đáng chú ý, vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm tại Hà Nội, dừa dầm Hải Phòng trở thành món ăn gây bão khắp “chợ mạng”, ngoài các tiệm chè, hay những hàng bán rong trên phố,... Đâu đâu cũng thấy rao bán dừa dầm. Song, món ăn này vẫn siêu hút khách dù giá bán lên tới 20.000-25.000 đồng/cốc - mức giá được xem là khá đắt đỏ.

Đặc sản dừa dầm nổi tiếng thực ra chỉ được làm từ các nguyên liệu quen thuộc như thạch dừa, dừa non, nước cốt dừa,... nhưng khi hoà quyện vào lại tạo nên một món ăn vừa quen vừa lạ.

Nhiều “fan cuồng” của món đồ ăn này ở Hà thành còn chấp nhận đặt dừa dầm từ Hải Phòng để được thưởng thức hương vị thật nhất trong món dừa dầm. Nhờ đó, các đầu mối dừa dầm bán cả vài trăm cốc đến hàng ngàn cốc mỗi ngày.

Nước ép trái cây siêu rẻ phủ sóng vỉa hè

Không tạo thành những cơn sốt như sữa tươi trân châu đường đèn hay món dừa dầm, nhưng nước ép trái cây tươi nguyên chất cũng là thứ đồ uống hot, phủ sóng khắp vỉa hè Hà Nội trong năm 2018.

Sở dĩ vỉa hè bày bán loại nước ép trái cây nguyên chất là bởi dứa dội chợ, giá tại nhà vườn rẻ như cho nên các tiểu thương nghĩ ra cách: thay bằng bổ quả cắt miếng, họ mua máy ép về ép lấy nước bán cho khách.

Cơn sốt đồ uống lạ: Xếp hàng dài kín phố, chờ cuồng chân cả tiếng
Nước ép trái cây nguyên chất phủ sóng khắp vỉa hè Hà Nội năm 2018

Nhờ có cách này mà lượng dứa bán ra của các tiểu thương tăng đột biến. Nhiều người tiết lộ, máy ép hoa quả giúp họ bán được cả nửa tấn dứa mỗi ngày, trong khi khách lại được uống nước ép nguyên chất với giá siêu rẻ.

Tươi ngon, nguyên chất 100%, giá lại siêu rẻ, chỉ 20.000-30.000 đồng/lít nước ép nên từ một vài đầu mối làm bán, trào lưu kinh doanh nước ép dứa lan khắp vỉa hè, ngõ chợ ở Hà Nội, trở thành thức uống giải nhiệt bình dân vô cùng đắt khách. Ban đầu chỉ có nước ép dứa, sau đó lan sang cả dưa hấu, cà rốt, ổi,... mức giá tùy vào từng loại quả và từng thời điểm.

Hải Băng

Dừa dầm sốt khắp vỉa hè: Đặc sản Hải Phòng siêu 'hot' ở Hà Nội

Dừa dầm sốt khắp vỉa hè: Đặc sản Hải Phòng siêu 'hot' ở Hà Nội

Là đặc sản quen thuộc ở Hải Phòng, dừa dầm bỗng nhiên sốt xình xịch khắp Hà Nội và được chị em phát cuồng mua về ăn giải nhiệt. Nhờ đó, dân buôn dừa dầm dịp này kiếm được tiền triệu mỗi ngày.