Món bánh mì kẹp thịt chuột của nhà hàng Krasnodar Bistro ăn kèm các loại salad rau đang tạo ra cơn sốt ở thủ đô Moscow, Nga.

Bếp trưởng Takhir Khlokberdiev của Krasnodar Bistro cho hay nhiều thịt chuột mà nhà hàng phục vụ không phải những con chuột nhà bẩn thỉu chuyên gặm nhấm, phá hoại thường thấy, mà là loài gần giống hải ly, sống ở các con sông miền nam nước Nga.

{keywords}

Món bánh mỳ kẹp thịt chuột rất được ưa chuộng của nhà hàng Krasnodar Bistro.

Loài chuột này được được nhiều bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là sạch sẽ, giàu dinh dưỡng với hàm lượng omega-3 cao.

{keywords}

Nhà hàng Krasnodar Bistro ở Moscow, Nga.

Những chiếc bánh mỳ kẹp thịt chuột được nhà hàng Krasnodar Bistro bán với giá 550 rúp (hơn 190.000 đồng). Bếp trưởng Takhir Khlokberdiev cũng cho biết thịt chuột này rất dễ chế biến và không bị khô dù nấu lâu. Món bánh mì này rất đắt hàng, thậm chí đã tạo nên một cơn sốt khiến nhiều nhà hàng khác cũng bắt đầu đưa món này vào thực đơn.

Thịt chuột không phải là món ăn lạ lẫm ở Nga. Từ những năm 1990, những người dân nghèo ở Nga đã dùng lông loài chuột này làm áo, còn phần thịt được chế biến thành món ăn.

(Theo Guardian, Lao động)