Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Cục QLTT TP.HCM sáng 19/3 kiểm tra 3 cửa hàng kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, giày dép không có số nhà cùng một chủ sở hữu nằm giữa số 421/18 và số 421/24 đường Sư Vạn Hạnh kéo dài, phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ 2.006 đơn vị sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, giày dép, túi xách không có hóa đơn, chứng từ mua bán hàng hóa. Đặc biệt, một số sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như: Zara, Gucci, Chanel, Lacoste, Nike, Fila, Adidas,...

Phá nhiều ổ hàng hiệu giả, từ Zara tới Gucci nhãn gì cũng có
Lực lượng QLTT kiểm tra 1 cửa hàng ở TP.HCM. (Ảnh: Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường)

Cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định.

Cũng trong ngày 19/3, tại Hưng Yên, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hưng Yên phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hưng Yên kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng may mặc của bà Trần Thị Huyền (có địa chỉ tại thôn 1, xã Quảng Châu, TP. Hưng Yên).

 

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đang sản xuất sản phẩm áo phông, áo khoác các loại mang các nhãn hiệu Balenciaga, Louis Vuitton, Burberry, Gucci có dấu hiệu là hàng giả mạo nhãn hiệu.

Phá nhiều ổ hàng hiệu giả, từ Zara tới Gucci nhãn gì cũng có
Kiểm tra cơ sở sản xuất quần áo giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại Hưng Yên (Ảnh: Cục QLTT Hưng Yên)

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh theo quy định, không xuất trình được hợp đồng gia công và hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguyên liệu phục vụ sản xuất.

Đội QLTT số 1 đã ra quyết định tạm giữ 508 cái áo phông các loại; 45kg tem, mác; 600kg nguyên phụ liệu và 8 máy móc các loại phục vụ việc sản xuất để tiếp tục xác minh, làm rõ hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Balenciaga, Louis Vuitton, Burberry, Gucci đang được bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam.

Năm 2019, Đội QLTT số 1 cũng đã triệt phá một cơ sở sản xuất áo khoác giả mạo nhãn hiệu The North Face trên địa bàn thành phố Hưng Yên, xử phạt 123 triệu đồng; tịch thu 6.738kg vải và 22 chiếc máy móc các loại; tiêu hủy 903 chiếc áo khoác giả mạo nhãn hiệu, 27.525 chiếc tem, 323kg nguyên phụ liệu.

Anh Tuấn