Tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn, sáng 24/6, Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn và Phòng Cảnh sát Môi trường (PC05) Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 12C-072.02 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm. Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe này đang dừng đỗ cạnh đường quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Nà Thà, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 7 thùng phuy nhựa màu xanh loại 200 lít/phuy và 7 can nhựa màu trắng loại 30 lít/can. Trong các thùng phuy và can nhựa có chứa đựng cùng một loại hàng hóa là mỡ gà đã qua sơ chế thành mỡ nước.

Phát hiện 1.500 lít mỡ gà bẩn không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng kiểm tra số mỡ gà không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Minh Phương/ Cục QLTT Lạng Sơn)

Đáng chú ý, toàn bộ số mỡ nước này khi đổ ra có màu đen, nổi váng bẩn. Tổng trọng lượng số mỡ nước trên là 1.500 lít với trị giá ước tính theo giá thị trường hiện nay là trên 100 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là ông Chu Ngọc Hiếu (sinh năm 1987, thường trú tại thôn Bắc Đông II, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc) không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa đang vận chuyển trên xe. Bước đầu, ông Hiếu khai nhận được thuê vận chuyển số hàng trên từ Lạng Sơn về Bắc Giang tiêu thụ.

 

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện và hàng hóa để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, nhiều quán ăn vì lợi nhuận nên đã mua mỡ đóng chai hoặc tóp mỡ từ những cơ sở sản xuất không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Những loại mỡ này đã bị ôi thiu, có mùi, mỡ để lâu ngày.... Những loại mỡ này rất dễ gây bệnh cho người sử dụng.

Anh Tuấn

Chế biến mỡ bẩn bán cho cửa hàng cơm rangChế biến mỡ bẩn bán cho cửa hàng cơm rang


Cảnh sát phát hiện Đỗ Thị Lượt đang chế biến mỡ từ một tạ thịt trâu, bò ôi thiu. Người phụ nữ không xuất trình được giấy tờ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.