Orion khoác ‘bao bì hiền lành’ cho dòng bánh Tết

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó, việc phát triển các nguồn tài nguyên, nhiên liệu, nguyên vật liệu và sản phẩm thân thiện môi trường, có thể tái tạo, tái sử dụng và tái chế là một trong những mục tiêu lớn của chương trình.

Công ty bánh kẹo Orion Việt Nam là một trong số các doanh nghiệp hưởng ứng chủ trương này rất nhanh, hướng đến việc xây dựng chuỗi giá trị xanh trong sản xuất và tiêu dùng, từng bước có những thay đổi tích cực ngay trên một số bao bì sản phẩm của mình. Theo đó, trong những tháng cuối năm 2021, Orion sẽ cho ra mắt mẫu túi giấy kraft áp dụng cho các sản phẩm Tết, gồm bánh Marika và Goute Mimosa.

Orion khoác ‘bao bì hiền lành’ cho dòng bánh Tết
Orion sử dụng túi kraft thân thiện với môi trường cho dòng bánh Tết

Các túi đựng sản phẩm nói trên đều được làm hoàn toàn bằng giấy, không có lớp phủ nhựa hoặc các phụ kiện như quai vải, dây nilon,… Theo Orion, với đặc tính thuần giấy 100% này, khi được thải ra môi trường, khả năng phân hủy của túi sẽ nhanh hơn rác thải nhựa rất nhiều lần. Cụ thể, trong môi trường đất, túi giấy chỉ mất khoảng 2-5 tháng để phân hủy, còn túi nhựa lại mất tận 500 -1000 năm.

Bên cạnh đó, giấy kraft cũng được làm từ bột của cây gỗ thân mềm có giá trị thấp hoặc những loại giấy tái chế khác và không qua tẩy trắng hóa học, vì thế, quá trình sản xuất túi kraft không thải ra môi trường các chất độc hại.

Với lợi thế dẻo dai, chịu lực tốt, những chiếc túi kraft còn có thể tái sử dụng nhiều lần cho những mục đích khác nhau. Điều này không chỉ giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí nhất định mà còn góp phần hạn chế rác thải, nhất là trong bối cảnh môi trường đang đứng trước nguy cơ suy thoái như hiện nay.

Đại diện Orion chia sẻ, dù là “bao bì hiền lành” nhưng túi kraft của Orion vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, giữ được sự bắt mắt, sang trọng thường thấy ở những sản phẩm dành riêng cho dịp Tết. Vì thế, người tiêu dùng cũng không còn phải băn khoăn quá nhiều về mẫu mã khi lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường để biếu, tặng bạn bè, người thân trong những ngày đầu năm.

 
Orion khoác ‘bao bì hiền lành’ cho dòng bánh Tết
Với vẻ ngoài bắt mắt và độ chịu lực tốt, túi kraft của Orion thích hợp để tái sử dụng

Thông qua túi kraft cho dòng bánh Marika, Goute Mimosa vào dịp Tết năm nay và cả những sản phẩm khác trong tương lai, Orion mong muốn lan tỏa thông điệp sống xanh, chữa lành cho trái đất. Cũng theo đại diện Orion, bước đi này tuy chưa phải là điều gì đó quá lớn lao nhưng về lâu về dài sẽ tác động đến nhận thức của nhiều người, khiến họ thay đổi thói quen và chuyển hướng sang tiêu dùng xanh. Đây chính là tiền đề quan trọng cho sự phát triển bền vững chung của cả xã hội.

Nhiều năm trở lại đây, Orion đã từng bước biến trách nhiệm xã hội (CSR) thành một phần của văn hóa doanh nghiệp. Sau những thành công trong hoạt động gắn kết cộng đồng, lan tỏa sự sẻ chia, yêu thương đến mọi người, nhất là đối tượng trẻ em, Orion lại tiếp tục sứ mệnh bằng dự án “Bao bì hiền lành”.  

Orion khoác ‘bao bì hiền lành’ cho dòng bánh Tết
Orion sử dụng “bao bì hiền lành” bảo vệ môi trường

Ngoài túi kraft, trước đó, cũng trong dự án “Bao bì hiền lành”, Orion đã giảm số lượng in trên vật liệu đóng gói cho dòng bánh Custas và Goute. Nhờ đó, doanh nghiệp này có thể tiết kiệm khoảng 217 tấn mực mỗi năm.

Dự án “Bao bì hiền lành” nói chung và túi kraft nói riêng được coi là niềm tự hào của đội ngũ Orion. Đây cũng sẽ là động lực để thương hiệu bánh tiếp tục đẩy mạnh sản xuất bền vững và mang những sản phẩm thân thiện hơn đến tay người dùng thông thái.

Sản phẩm được bán trên toàn quốc tại tất cả các kênh truyền thống và thương mại điện tử.

Minh Hòa