Trong ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 1/12, sản phẩm Iphone X sẽ giảm giá từ 31,99 triệu đồng xuống còn chưa đầy 5 triệu đồng.

Đó là thông tin được Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương ) về sự kiện Online Friday 2017 vào chiều ngày 27/11.

Theo bà Lại Việt Anh, Phó cục trưởng phụ trách Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng trên 3.000 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình. Trong đó, rất nhiều thương hiệu bán lẻ lớn cũng sẽ góp mặt vào sự kiện như: Thế giới di động, FPTshop, Viettel Store, Adayroi, Tiki,… với khoảng 370.000 mã sản phẩm khuyến mãi và hiện đã có 70.000 mã sản phẩm giảm giá đã được upload lên hệ thống.

Bất ngờ Iphone X giảm giá còn 5 triệu đồng
Sản phẩm Iphone X giảm giá sốc trong ngày Online Friday 2017

Online Friday 2017 là năm đầu tiên Ban tổ chức công bố chương trình khuyến mãi đảm bảo với các sản phẩm đạt 3 tiêu chí: Sản phẩm chính hãng; giá trị giảm giá thực; miễn phí chuyển phát. Ngoài ra, còn có rất nhiều sản phẩm giảm giá sốc, đơn cử như: điều hòa Nagakawa inverter giá từ 14,5 triệu giảm còn 999.000 đồng, điều hòa không khí Nagakawa 1 chiều giá từ 6,1 triệu đồng giảm còn gần 500.000 đồng…

 

Bên cạnh đó còn nhiều sản phẩm đồng loạt giảm giá xuống còn 0 đồng như: nồi cơm điện, ấm siêu tốc, xe đạp điện, nồi áp suất, bàn là hơi; các sản phẩm tivi, máy giặt, điện thoại cũng đều có mức giảm giá khủng tới vài triệu đồng mỗi sản phẩm.

“Sốc nhất chính là một đơn vị đưa ra chương trình giảm giá Iphone X chính hãng từ 31,99 triệu đồng xuống còn chưa đầy 5 triệu đồng”, bà Anh chia sẻ.

Bà Anh cũng cho biết, Online Friday là sự kiện thương mại điện tử lớn được tổ chức nhằm kích cầu thương mại điện tử, tạo cú hích cho tiêu dùng điện tử… Theo đó, Ban tổ chức sự kiện và các doanh nghiệp dự kiến trong 24h bán hàng trực tuyến Online Friday 2017 sẽ đạt doanh số trên 1.500 tỷ đồng, có khoảng 1 triệu đơn hàng thành công với trên 3 triệu lượt truy cập và 20 triệu lượt tương tác, tìm kiếm thông tin, sản phẩm của người tiêu dùng trong sự kiện trực tuyến.

Chia sẻ về vấn đề khuyến mãi ảo, bà Anh cho hay, Ban tổ chức đã phối hợp với đối tác websosanh triển khai quét giá sản phẩm tham gia sự kiện nhằm hạn chế hiện tượng khuyến mãi ảo, nâng giá để giảm giá. Nếu doanh nghiệp nào có sản phẩm mà giá niêm yết cao hơn 15% so với mức giá trung bình mà các doanh nghiệp khác công bố thì sẽ bị đưa vào diện "cảnh báo nguy cơ khuyến mãi ảo" để Ban tổ chức xem xét loại bỏ.

Năm 2017, Ban tổ chức sẽ hiển thị thông tin sản phẩm với 3 mức giá gồm: giá niêm yếu của hãng, giá đang bán và giá khuyến mãi trong ngày Online Friday để giúp khách hàng có thông tin minh bạch, rõ ràng hơn khi mua sắm. Do đó, trong ngày Online Friday, các sản phẩm bị khách hàng phản ánh thì ban tổ chức sẽ hạ sản phẩm đó xuống để kiểm tra.

B.Hân