Từ một cặp trăn đất bình thường, anh Nguyễn Văn Thi (phường 8, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau), đã may mắn có được một cặp trăn đột biến. Từ đó, anh từng bước lai tạo và sở hữu nhiều con trăn có sắc màu kỳ lạ, dần dần gầy dựng thành trang trại trăn kiểng độc đáo ở xứ Đất Mũi.

Clip ngỡ ngàng trại trăn đột biến độc lạ ở xứ Đất Mũi.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Thi cho biết: “Tôi đến với nghề nuôi trăn kiểng này cũng khoảng 15 năm. Những năm trước, giá cả của những con trăn đột biến khá cao, khách hàng săn lùng rất nhiều. Vài năm gần đây tuy không còn được như trước nhưng vì đam mê tôi vẫn tiếp tục gây nuôi và sưu tầm nhiều con trăn độc, lạ để thỏa đam mê”.

Nhớ lại những ngày đầu, anh Thi chia sẻ: “Trước đó, tôi được cha cho một cặp trăn đất để nuôi chơi, sau đó may mắn là từ cặp trăn này sinh ra những con trăn có màu sắc rất lạ, là loại trăn vàng lai. Lúc ấy tôi rất thích, nếu đem bán những con trăn đột biến này thì cũng được kha khá tiền, nhưng tôi quyết định giữ lại để tiếp tục lai tạo. Dần dần số lượng trăn đột biến ngày một tăng lên”.

Sống cùng ổ trăn biến đổi gen đáng sợ ở Đất Mũi
Một con trăn bạch lớn tại trại trăn kiểng của anh Thi. (Ảnh: Chúc Ly).

Kể từ đó, anh Thi đã bỏ ra nhiều công sức vào công việc lai tạo các loại trăn đột biến gen, có màu sắc khác lạ. Từ giống trăn vàng lai may mắn có được đó, anh mày mò, tìm hiểu và biết được rằng tất cả đều xuất phát từ giống trăn đất thông thường, qua quá trình phối giống mới vô tình tạo ra các con trăn đột biến gen.

Hiện trang trại trăn kiểng của anh Thi có hàng trăm con trăn đột biến, với màu sắc và kích cỡ khác nhau. Dẫn chúng tôi đi tham quan trang trại trăn, anh Thi bộc bạch: “Đặc tính của các con trăn đột biến không khác trăn thông thường là mấy. Tuy nhiên, những con đột biến thì khá yếu, sau khi lai tạo được thường phải tìm mối bán trong thời gian ngắn, nên trong chuồng ít khi trữ lại quá nhiều con. Trăn kiểng bán đi thường có trọng lượng trung bình 100-400gr”.

Sống cùng ổ trăn biến đổi gen đáng sợ ở Đất Mũi
Theo anh Thi, để có được những con trăn đột biến với màu sắc độc, lạ thì cần có kinh nghiệm lai tạo và một chút may mắn. (Ảnh: Chúc Ly).
 

Cũng theo anh Thi, do tỷ lệ hao hụt rất lớn nên quá trình chăm sóc trăn kiểng phải hết sức tỉ mỉ. Trước hết phải nuôi đúng kỹ thuật, phải cho trăn ăn thức ăn sạch và tươi sống, đồng thời phải bổ sung thuốc tiêu hóa cho trăn. Mùa lạnh phải chú ý che chắn và chong đèn sưởi ấm cho trăn, đặc biệt chú ý theo dõi bệnh phổi…

Sống cùng ổ trăn biến đổi gen đáng sợ ở Đất Mũi
Hiện anh Thi đang sở hữu hàng trăm con trăn đột biến với màu sắc và kích cỡ khác nhau. (Ảnh: Chúc Ly).

Trăn đột biến là loại vật nuôi làm cảnh, giá cả không phụ thuộc vào trọng lượng và cũng rất vô chừng, có thể coi là “vô giá” khi nó phụ thuộc vào sở thích và màu sắc của con trăn. Anh Thi cho biết: “Thông thường đối với loại trăn bạch sẽ có giá vài triệu đồng/con, còn những con đột biến có màu sắc lạ hoặc cùng có nhiều màu thì giá từ vài chục triệu đồng/con là bình thường. Những con trăn càng lạ, càng hiếm thì giá càng cao và dễ bán hơn”.

Hiện anh Nguyễn Văn Thi đang làm đầu mối thu mua trăn đột biến từ các nơi để phân phối cho khách hàng có nhu cầu trong giới chơi chăn kiểng.

(Theo Dân Việt)

Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện với thần sắc khó tin

Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện với thần sắc khó tin

Lần đầu tiên sau nhiều năm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên đã xuất hiện trước báo giới. Ông nói suốt hơn 3 tiếng đồng hồ trong không gian cafe và khói cigar.

Cà Mau: Bắt được con cá tưởng đã tuyệt chủng, định giá bằng vàng, lùng mua từng con

Cà Mau: Bắt được con cá tưởng đã tuyệt chủng, định giá bằng vàng, lùng mua từng con

Sau hàng chục năm vắng bóng, tưởng như tuyệt chủng, mới đây, ngư dân Cà Mau đã bắt được một con cá đường quý hiếm. Cá đường được xem là loài cá quý vì chỉ cần bán cái bong bóng cá, người ta cũng sắm được vàng lượng.

Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua đâu có tâm thần'

Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua đâu có tâm thần'

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đốt xì gà và nói liên tục hơn 3 tiếng đồng hồ, từ chủ đề siêu xe đến siêu nhiên; từ đối xử với người lao động đến nguyên lý trị quốc và xây dựng thế giới.

Phân khúc ô tô mới: Kiểu xe chưa từng có, cả nhà phượt thoải mái

Phân khúc ô tô mới: Kiểu xe chưa từng có, cả nhà phượt thoải mái

Những mẫu xe lai SUV - MPV 7 chỗ dành cho gia đình, nhập khẩu nguyên chiếc bắt đầu xuất hiện, tạo ra phân khúc mới. Với giá bán dưới 700 triệu đồng, người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý.

Những ngày biến động, bà Lê Hoàng Diệp Thảo rớt nước mắt nói lời cay đắng

Những ngày biến động, bà Lê Hoàng Diệp Thảo rớt nước mắt nói lời cay đắng

Vụ tranh chấp, kiện tụng của vợ chồng “vua cà phê” Việt với sự xuất hiện của cả hai nhân vật quyền lực nhất Trung Nguyên cùng những lời cay đắng của người trong cuộc nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Ngã ngửa với bà cụ nhặt ve chai có 186 tỷ đồng giấu kín

Ngã ngửa với bà cụ nhặt ve chai có 186 tỷ đồng giấu kín

Một triệu phú bí ẩn sở hữu 186 tỷ đồng giá trị bất động sản vẫn đang dành mỗi ngày để nhặt ve chai rất bình dị.