Hình ảnh do một thực khách ghi lại tại một nhà hàng ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, rồi chia sẻ lên mạng xã hội hôm 16/11 cho thấy, 4 nữ bồi bàn khi phục vụ khách chỉ mặc hớ hênh nội y và tạp dề, khiến nhiều người “nóng mắt”.

Đoạn video thu hút hàng chục nghìn lượt xem, nhận vô số ý kiến chỉ trích liên quan tới chiêu trò “câu khách” của nhà hàng.

Nữ phục vụ chỉ mặc nội y và tạp dề tiếp khách, nhà hàng nổi sóng
Một nữ nhân viên phục vụ tại quán

Những cô gái ở độ tuổi từ 24 đến 34, được cho là nhận thù lao hơn 10.000 baht (hơn 7,6 triệu đồng), ăn mặc nóng bỏng để phục vụ sự kiện diễn ra nhà hàng. Để được những nữ nhân viên sexy phục vụ, thực khách phải chờ tới lượt.

Có người đã gọi điện báo với cảnh sát về trường hợp này. Ngay lập tức, cảnh sát khu vực có mặt. Họ đã phạt cả chủ nhà hàng và 4 nữ nhân viên mỗi người 2000 baht (1,5 triệu đồng) vì ăn mặc phản cảm nơi công cộng.

Chiêu trò sử dụng dàn phục vụ có ngoại hình nóng bỏng, thậm chí ăn mặc hớ hênh để tiếp khách dường như đang trở thành trào lưu tại Thái Lan.

 
Nữ phục vụ chỉ mặc nội y và tạp dề tiếp khách, nhà hàng nổi sóng
Nữ nhân viên gợi cảm phục vụ trong một quán café ở Thái Lan

Trước đó, hồi tháng 2 năm nay, dư luận từng xôn xao về một quán café ở quận Sattahip, tỉnh Chon Buri, Thái Lan, sử dụng nữ nhân viên phục vụ gần như không mặc gì, chỉ đeo mỗi tạp dề để che phần nhạy cảm. Nhiều người lên tiếng phản đối gay gắt chiêu thức “câu khách” này.

Nữ phục vụ chỉ mặc nội y và tạp dề tiếp khách, nhà hàng nổi sóng
Hình ảnh này nhận rất nhiều sự chỉ trích từ dư luận địa phương

“Rốt cuộc họ mở quán café hay là nhà chứa vậy”, một cư dân mạng lên tiếng. Trong khi đó, phần đông ý kiến cho rằng, đây là chiêu trò quảng cáo khiến hình ảnh phụ nữ bị nhìn nhận theo hướng tiêu cực. Bên cạnh đó, ranh giới giữa sự “gợi cảm” và “gợi dục” rất mong manh. Nếu hình ảnh phản cảm này để trẻ em nhìn thấy sẽ dẫn tới những tác hại không nhỏ.

Không chỉ người Thái có phản ứng gay gắt trước dịch vụ quán hàng khỏa thân. Ngay tại quốc gia có nền văn hóa và tư tưởng cởi mở như Mỹ, khi những quán hàng khỏa thân ra đời, cũng nhận không rất nhiều ý kiến trái chiều.

(Theo Asiaone/ Dân trí)