Tiếp theo vụ Rita Rasimaite bị trộm xe đạp ở quận 1 hôm 19.7, TP.HCM, đến lượt nữ du khách mất xe máy sau khi gặp tai nạn sáng nay ở ngã 5 chuồng chó, Gò Vấp.

Ở nhiều quốc gia, kẻ trộm cướp ít dòm ngó đến du khách nước ngoài để tránh gây ảnh hưởng đến thể diện và sự phát hiện của du lịch nước đó.

Thế nhưng, tại Việt Nam thì hoàn toàn khác. Ngoài dân buôn bán chặt chém và lừa đảo người nước ngoài, đạo tặc thường xuyên cướp giật ĐTDĐ hay trộm xe của du khách.

Khoảng 2 giờ sáng nay, 2 nữ du khách nước ngoài đi 2 xe máy bị tai nạn giao thông ngay ngã 5 chuồng chó, Gò Vấp, TP.HCM.

Người dân xúm lại đỡ 2 cô gái vào lề đường, xem vết thương cô ấy ra sao. Rất may cả hai chỉ bị thương phần mềm, một cô chảy máu chân, chứ không quá nghiêm trọng.

Thế nhưng, đến khi quay ra thì nữ du khách không hiểu sao lại mất một chiếc xe máy màu đen. Người dân nghi ngờ trong lúc sơ cứu cho 2 cô gái kia, có kẻ đạo tặc nổi lòng tham, lợi dụng lúc mọi người đang không để ý nên trộm luôn chiếc xe máy.

 

Người dân đã báo công an, đưa 2 cô về phường lấy thông tin và thông báo chuyện mất xe.

Nữ du khách nước ngoài gặp tai nạn rồi bị trộm mất xe máy ở Sài Gòn


Nữ du khách nước ngoài gặp tai nạn rồi bị trộm mất xe máy ở Sài Gòn


Nữ du khách nước ngoài gặp tai nạn rồi bị trộm mất xe máy ở Sài Gòn

Nữ du khách nước ngoài gặp tai nạn, một người bị trộm mất xe máy.

Chứng kiến vụ việc và giúp đỡ 2 nữ du khách, anh Hậu cho biết: “Mới đầu tôi cũng định đứng xem thôi vì đang đợi thằng em đón, chở đi lấy xe, nhưng cái cô Tây kia cứ lại đưa tôi 2 cái chìa khóa xe và nói liên tục, tay chỉ vào cô bạn bị thương ở chân ngồi khóc oa oa. Tôi có hiểu gì đâu, may nhờ có anh kỹ sư làm cầu vượt biết nên dịch lại là ‘Bạn tôi bị tai nạn té xe. Vừa rồi, chìa khoá xe tôi vẫn giữ đây, sao xe tôi lại mất được vậy? Anh có thể giúp chúng tôi không?”.

Anh Hậu hy vọng cộng đồng mạng tìm giúp xe cho nữ du khách: “Tôi mới kêu báo công an và chụp hình lại, chi mong sao nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng tìm giùm chiếc xe cho cô ấy. Nghe là xe thuê”.

Trước đó, nữ du khách Rita Rasimaite (26 tuổi, quốc tịch Lithuania) vừa hoàn thành hành trình xuyên Việt dài 3.600 km suốt hai tháng bằng xe đạp thì bị trộm mất ở quận 1 vào ngày 19.7. Sau đó, Rita Rasimaite đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng mất chiếc xe leo núi Cannondale Quick 5 và trình báo công an.

Sáng 22/7, Công an quận 1, TP.HCM tạm giữ Lê Văn Việt (51 tuổi, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Lê Văn Việt là nghi can trộm xe đạp của Rita Rasimaite.

(Theo Một thế giới)