Nhà hàng Dezhuang, một trong những nhà hàng lẩu lớn nhất tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, vừa tạo ra nồi lẩu "siêu to khổng lồ" nặng 13 tấn, với hi vọng sẽ thiết lập kỷ lục nặng nhất thế giới. đồng thời lan tỏa nền ẩm thực Trung Hoa giới thiệu với thực khách trên khắp hành tinh.

Nồi lẩu 'siêu to khổng lồ' nặng 13 tấn, lớn như bể bơi
Nồi lẩu “siêu to khổng lồ” nặng 13 tấn

Nồi lẩu khổng lồ có đường kính 10 m, cao 1,06 m, nặng 13 tấn, được nhiều người ví von "lớn như bể bơi". Theo chia sẻ từ đại diện nhà hàng, nồi lẩu sẽ được ngăn đôi với mỗi bên một khẩu vị, đồng thời đủ chỗ cho 56 người thưởng thức - đại diện cho 56 dân tộc tại Trung Quốc.

Nồi lẩu 'siêu to khổng lồ' nặng 13 tấn, lớn như bể bơi
56 người thưởng thức nồi lẩu, tương đương với 56 dân tộc ở Trung Quốc

Ngoài ra, trên nồi lẩu còn được khắc chữ và vẽ bức tranh thư pháp để người xem hiểu thêm về lịch sử lâu đời của món ăn truyền thống này.

 

Nồi lẩu nặng 13 tấn là công sức của nhiều đầu bếp cùng nỗ lực, cần 2000 kg gia vị lẩu, 200 kg hạt tiêu và 500 kg ớt tươi. Chiếc nồi cũng tiêu thụ 220 kilowatt điện khi hoạt động để cùng lúc phục vụ cho 56 người.

Nồi lẩu 'siêu to khổng lồ' nặng 13 tấn, lớn như bể bơi
Nồi lẩu khổng lồ được ví “lớn như bể bơi”

Theo dự kiến, phải mất tới 5 ngày mới lắp ráp xong chiếc nồi khổng lồ để kịp mang tới trưng bày tại hội trường Di sản văn hóa phi vật thể thuộc Triển lãm nhập khẩu quốc tế tổ chức ở Thượng Hải vào tháng 11 tới đây.

Nồi lẩu 'siêu to khổng lồ' nặng 13 tấn, lớn như bể bơi
Nhiều người tới chiêm ngưỡng nồi lẩu khổng lồ

Lẩu có tuổi đời hàng nghìn năm, được coi là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa, dù mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác biệt. Ngày nay, món lẩu đã trở nên phổ biến và lan rộng khắp thế giới, được thực khách ưa chuộng.

(Theo NS/ Dân trí)