Bun cha Ha Noi, kinh doanh mua dich, ban mang ve anh 1

Đã hơn 1 tuần nay, quán bún chả nổi tiếng số 24 Lê Văn Hưu vẫn trong tình trạng dựng rào chắn bởi liên quan ca mắc Covid-19.

Bun cha Ha Noi, kinh doanh mua dich, ban mang ve anh 2

Một shipper nhận được đơn hàng online tại quán bún chả này. Khi đến nơi thì thấy quán trong tình trạng phong tỏa, chị phải chụp ảnh báo lại hệ thống rồi gọi điện cho khách để hủy đơn.

Bun cha Ha Noi, kinh doanh mua dich, ban mang ve anh 3

Quán bún chả bà Tuyết nằm trên phố Hàng Than trước dịch vẫn luôn đông khách. Chủ quán phải thuê thêm một nhà gần đó để lấy chỗ kê bàn ăn. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh bùng phát, cửa hàng chỉ trong tình trạng cầm cự bởi số lượng bán mang về không nhiều.

Bun cha Ha Noi, kinh doanh mua dich, ban mang ve anh 4

Chủ quán cho biết thêm bà không bán qua các ứng dụng đặt đồ ăn bởi phí chiết khấu cao. Chủ yếu khách hàng tự qua mua mang về hoặc gọi điện gia đình bà ship tới. Lượng đơn mỗi ngày chỉ bằng 1/2 so với thời điểm trước dịch.

Bun cha Ha Noi, kinh doanh mua dich, ban mang ve anh 5

Trước dịch, quán bún chả số 1 Hàng Mành lúc nào cũng đông nườm nượp. Nhiều nhà dọc dãy phố cũng đua nhau mở quán bởi có thể kinh doanh được. Tuy nhiên, ghi nhận vào ngày 19/7, gần 12h trưa, quán bún cũng trong tình cảnh vắng khách.

 
Bun cha Ha Noi, kinh doanh mua dich, ban mang ve anh 6

Quán bún chả Sinh Từ nằm trên phố Nguyễn Khuyến cũng dán biển bán mang về phía ngoài quán. Không còn cảnh tất bật luôn tay như trước kia, đến nay cửa hàng chỉ còn lại 3 người làm việc.

Bun cha Ha Noi, kinh doanh mua dich, ban mang ve anh 7

Chủ quán cho biết: "Trong mùa dịch chúng tôi chủ yếu bán cho khách quen. Khách gọi điện đặt hàng rồi gia đình tôi tự giao tới". Bà cũng cho biết thêm tình hình kinh doanh không ổn nhưng việc đảm bảo an toàn thời điểm này là cần thiết.

Bun cha Ha Noi, kinh doanh mua dich, ban mang ve anh 8

Tại quán bún chả nổi tiếng trên phố Cửa Đông, khách hàng vẫn tới mua khá đông. Chủ quán cho biết do tình hình dịch bệnh, lượng nguyên liệu làm mỗi ngày cũng được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, cửa hàng vẫn cần 4 nhân viên để duy trì hoạt động.

Bun cha Ha Noi, kinh doanh mua dich, ban mang ve anh 9

Anh Tí Nguyễn vừa mua được 6 suất bún chả, anh cho biết: "Đây là quán quen của tôi, mùa dịch thì ăn cơm nhà nhiều hơn, chỉ thỉnh thoảng đổi bữa tôi mới đi mua mang về".

(Theo Zing)

Hiếm có ở Hà Nội: Bún chả kẹp que tre nướng, ngày bán hàng trăm suất

Hiếm có ở Hà Nội: Bún chả kẹp que tre nướng, ngày bán hàng trăm suất

Bún chả kẹp tre từ lâu đã ghi dấu ấn trong lòng người dân Thủ đô từ xa xưa. Thay vì kẹp vỉ sắt để nướng, thịt nướng dùng que tre sẽ tạo nên hương vị đặc biệt hơn cho món ăn.