Theo hãng tin Yonhap, hải quan Hàn Quốc đã bắt giữ hơn 50 kẻ bị tình nghi có liên quan tới bốn đường dây buôn lậu vàng miếng trong và ngoài Hàn Quốc.

Hải quan Hàn Quốc (KTS) cho biết họ đã bắt giữ sáu kẻ buôn lậu và phạt tù treo 45 kẻ khác với cáo buộc vi phạm luật hải quan.

 
Nhét vàng vào chỗ kín, buôn lậu xuyên biên giới

Các miếng vàng được buôn lậu vào Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Các nghi phạm bị cáo buộc đã chia nhỏ 2,029 kg vàng miếng, ước tính khoảng 97,5 tỉ won (tương đương 87,2 triệu USD Mỹ), thành từng miếng nhỏ. Sau đó, chúng nhét vàng vào hậu môn khi đang ở Trung Quốc và tuồn vàng vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian giữa tháng 3-2015 và tháng 4-2017.

Ngoài ra, chúng còn buôn lậu ở Nhật Bản 319 kg kim loại quý, trị giá 16 tỉ won vào khoảng thời gian giữa tháng 3 và tháng 9-2016.

Nhét vàng vào chỗ kín, buôn lậu xuyên biên giới

Các miếng vàng được buôn lậu vào Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Hải quan Hàn Quốc phát biểu rằng đây là vụ buôn lậu vàng lớn nhất từ trước đến nay với tổng số lượng vàng bị tịch thu đạt mức kỷ lục là 2.348 kg.

Hải quan Hàn Quốc lưu ý rằng tình trạng buôn lậu vàng đã gia tăng trong những năm gần đây. Trong bối cảnh nhu cầu về vàng đang gia tăng trên khắp thế giới, các nhóm tội phạm đang tìm cách thu lợi bất hợp pháp bằng cách tạo ra chênh lệch giá vàng giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

(Theo Pháp luật TP.HCM)