Nhân viên bóc vỏ tôm lương ngang giám đốc, 35 triệu đồng/tháng

07:56 | 26/05/2018

 Một nhà hàng ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã thuê hai nhân viên chuyên bóc vỏ tôm cho thực khách với mức lương lên tới hơn 10.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 35,5 triệu đồng)/tháng.

Hai nhân viên bóc vỏ tôm sẽ ngồi cùng bàn với khách hàng tại nhà hàng hải sản này và chăm chỉ làm công việc của mình trong khi những thực khách ngồi chơi điện thoại và thưởng thức những con tôm đã được lột sạch vỏ.

Cụ thể, He Nanxin, một sinh viên đại học năm thứ tư chuyên ngành thiết kế thời trang là một trong những nhân viên bóc vỏ tôm tại nhà hàng này.

việc lương cao
Nhân viên ngồi bóc vỏ tôm càng trong khi thực khách dùng điện thoại di động. (Nguồn: Handout)

Chia sẻ về công việc, Nanxin cho biết các thực khách mà cô bóc vỏ tôm giúp thường chỉ nhìn xuống điện thoại di động của mình, trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin xã hội WeChat trong khi ăn những con tôm đã được cô bóc vỏ.

Tờ South China Morning Post cho biết, Nanxin là một trong hai sinh viên làm thêm nghề bóc vỏ tôm tại nhà hàng. Theo đó, mỗi người có thể bóc hơn 100 con tôm mỗi ngày và nhận được 15% phí dịch vụ.

“Hàng tháng lương của tôi có thể đạt tới hơn 10.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 35,5 triệu đồng) mỗi tháng", Nanxin cho hay.

Chủ nhà hàng hải sản ở quận Hoàng Phố cũng chia sẻ, dịch vụ này chủ yếu để phục vụ cho những khách hàng nam muốn tiếp tục chơi các trò chơi trên điện thoại di động của họ ngay cả trong lúc họ ăn.

Hơn nữa, bóc vỏ tôm cũng là một điều khá khó chịu khi khiến các thực khách bị bẩn tay, vì vậy nhà hàng hải sản này đã thuê những người bóc tôm chuyên nghiệp.

 

Được biết Trung Quốc tiêu thụ khoảng 880.000 tấn động vật giáp xác như tôm, cua, ghẹ,... trong riêng năm 2016, gấp 4 lần so với Hoa Kỳ.

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc mới đây nhận định rằng, sự ưa chuộng động vật giáp xác này đã thúc đẩy một ngành công nghiệp hàng tỷ USD ở Trung Quốc, dự đoán sẽ tăng lên 14,7 tỷ nhân dân tệ (vào khoảng 2,3 tỷ USD) trong vài năm tới.

(Theo South China Morning Post/ Dân trí)

Tập đoàn Nhà nước: DN nào lương cao nhất?

Tập đoàn Nhà nước: DN nào lương cao nhất?

Hầu hết các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, tổ chức tài chính trong khối doanh nghiệp Trung ương đều có mức lương trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Những công việc kì quặc lại có mức lương cao không tưởng

Những công việc kì quặc lại có mức lương cao không tưởng

Trừ 1, 2 nghề có ở Việt Nam, những nghề khác chắc chắn bạn mới chỉ nghe qua lần đầu.

Bỏ việc lương cao, kiến trúc sư bán bánh chưng

Bỏ việc lương cao, kiến trúc sư bán bánh chưng

Khách muốn mua bánh chưng "tinh hoa Tây Bắc" phải đặt hàng trước một tuần, bánh sẽ được giao với giá gấp đôi bánh bán ngoài chợ nhưng vẫn không đủ giao cho khách.

Sự thật về ‘việc nhẹ, lương cao’ nơi xứ người

Sự thật về ‘việc nhẹ, lương cao’ nơi xứ người

Nhiều lao động nữ khi được mời gọi sang Malaysia làm việc trong khu vui chơi, giải trí… với cam kết việc nhẹ, lương cao đã sớm vỡ mộng.

Nghề ngủ lương cao: 20.000 USD năm

Nghề ngủ lương cao: 20.000 USD năm

Bạn có thích công việc mà chỉ cần ngủ thôi cũng được trả lương 20.000 USD/năm?

Những công việc lương cao không cần bằng đại học ở Mỹ

Những công việc lương cao không cần bằng đại học ở Mỹ

Những công việc như nhân viên kiểm soát không lưu, người cài đặt và sửa chữa thang máy hay phi công lái máy bay thương mại thường được trả lương cao mà không yêu cầu bằng đại học.

Bỏ nghề lương cao... lên nóc nhà bán cá gác bếp

Bỏ nghề lương cao... lên nóc nhà bán cá gác bếp

Dù đang làm công việc với đồng lương hơn 20 triệu đồng nhưng anh Phạm Đức Cường (40 tuổi, Nam Định) vẫn quyết tâm chuyển sang việc chế biến cá để có một sự nghiệp của riêng mình.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận